Bài thuốc nam hữu hiệu cho chứng TIỂU ĐÊM, TIỂU NHIỀU LẦN

“Tại sao thận khỏe mà vẫn tiểu đêm? Nguyên nhân tiểu đêm, tiểu nhiều có phải do thận ?” Nếu chỉ cho rằng nguyên nhân đến từ thận là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ tham gia vào quá trình hình thành và bài tiết nước tiểu bao gồm thận và bàng quang.

Thận có trách nhiệm lọc nước sau đó đưa tới đường dẫn đến bàng quang – nơi dự trữ nước tiểu. Khi bàng quang đầy sẽ kích thích gây cảm giác buồn và cần đi tiểu. Do đó chúng ta không thể bỏ qua nguyên nhân gây tiểu đêm tiểu nhiều của bàng quang. Để khắc phục được tình trạng này một cách triệt để cần sử dụng cơ chế kép đông thời giúp Khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang. Để tạo được cơ chế đó cần các bài thuốc chính sau:


Ích Trí Nhân

Ích trí nhân là cây thuộc họ gừng, có tên khoa học là Alpinia oxyphylla Miq . Cao 1 – 1,5m, lá hình mác dài 17 – 33 cm, rộng 3 – 6 cm. Toàn cây có vị cay, hoa màu trắng đốm tím, quả hình cầu đường kính 1,5cm.

Ích chí nhân có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh nên từ lâu được dùng để chữa chứng tiểu són, tiểu không tự chủ đái dầm, di niệu, đi tiểu nhiều lần do thận dương hư. Điều đặc biệt nhất, Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm phục hồi cơ bàng quang.
[Từ điển Cây thuốc Việt Nam, Võ Văn Chi],[Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và kỹ thuật]

  Hiểm họa khó lường đến từ chứng tiểu nhiều, tiểu gấp

Phá cố chỉ

Phá cố chỉ có tên khoa học Psoralea corylifolia L thuộc họ đậu Fabaceae. Còn có tên gọi khác phá cốt tử, bổ cốt chi , hạt đậu miêu. Cây nhỏ mọc hàng năm cao từ 0,3 – 1m.

Phá cố chỉ có vị cay, đắng tính ấm, có tác dụng ổn bổ thận tráng dương.
Được dùng trị lưng gối đau mỏi, người rối loạn tiểu tiện, đái són.
Hoạt chất propiverine trong hạt đã được chứng minh có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm các rối loạn đường niệu và chứng tiểu không tự chủ.


Đậu đen xanh lòng

Có nguồn gốc từ hạt của cây Đậu đen (Vigna cylindrica), thuộc họ Đậu (Fabaceae). Tên khoa học vị dược liệu: Semen Vignae Cylindricae. Đậu đen có vị ngọt nhạt, tính mát. Chỉ có đậu đen xanh lòng mới có tác dụng dược lý mong muốn. Đậu đen xanh lòng dùng trong Đông y để chế thuốc, dẫn thuốc vào kinh thận, lại có tác dụng bồi bổ can thận, bồi bổ khí huyết, dùng trong các trường hợp can thận hư yếu.

[Từ điển Cây thuốc Việt Nam, Võ Văn Chi, NXB Y học],[Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và kỹ thuật]


Cối xay:

Cối xay có tên khoa học là Ahutision indicum(L.) G.Don , thuộc họ bông (malvaceae). Thuộc loại cây nhỏ cao tầm 1m, sống lâu năm. Và có tên là Cối xay bởi bông hoa của loại cây này giống cái cối xay.

  Cách đẩy lùi tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần hiệu quả

Cối xay có vị hơi ngọt, tính bình, có tác dụng tán phong, thanh nhiệt, dùng trong các trường hợp tiểu dắt , tiểu bí, tiểu khó, tiểu buốt. Ngoài ra cối xay còn được biết đến là bài thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng thoái hóa xương khớp, trĩ nội trĩ ngoại, tác dụng mát gan thanh nhiệt giải độc gan..
[Từ điển Cây thuốc Việt Nam, Võ Văn Chi, NXB Y học],[Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và kỹ thuật]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Bổ tỳ thận, phục hồi cơ bàng quang – bài thuốc chữa tiểu đêm quý được lưu truyền 300 năm
Next Post Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới