Phòng ngừa tình trạng tiểu đêm nhiều lần như nào?

Chứng tiểu đêm nhiều lần là biểu hiện dễ gặp ở cánh chị em phụ nữ nguyên nhân chính là do quá trình sinh nở gây ảnh hưởng không nhỏ. Vậy cụ thể tình trạng tiểu đêm nhiều lần nguyên nhân do đâu và có hướng nào khắc phục được tình trạng này không? Cùng nghe bác sũ Nguyễn Hồng Hải lí giải về tình trang tiểu đêm nhiều lần !

Khoa học chứng minh ở người trưởng thành số lần đi tiểu trung bình là 7- 8 lần / ngày và 1 lần vào ban đêm, Tuy nhiên có không ít trường hợp gặp tình trạng đêm đi tiểu nhiều lần, có thể lên tới 4, 5 lần /đêm. Vậy tình trạng tiểu đêm này nguyên nhân là do đâu?

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Hồng Hải – Nguyên giám đốc bệnh viên y học cổ truyền Hòa Bình lí giải một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu đêm nhiều lần đó là:

Chế độ ăn uống chưa hợp lí:

Việc ăn uống chưa hợp lí như việc uống quá nhiều nước vào buổi tối sẽ khiến lượng nước thừa trong cơ thể sẽ đào thải vào thận , làm hoocmon ADH giảm và bàng quang luôn có cảm giác đầy và kích thích gây cảm giác buồn tiểu nhiều lần vào buổi đêm.

Uống quá nhiều nước vào buổi tối cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lí về thận và đường tiết niệu. Vào buổi tối trước khi đi ngủ không nên uống quá 150ml nước để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể và vẫn tránh được tình trạng tiểu đêm nhiều lần.

  Một số bài thuốc nam giảm tiểu đêm tiểu nhiều lần hiệu quả!

Ngoài ra việc sử dụng nhiều canh vào buổi tối cũng sẽ khiến cho tình trạng tiểu đêm nhiều lần xảy ra

Quá trình sinh nở ở cánh chị em phụ nữ:

Điều đặc biệt quan trọng đối với cánh chị em phụ nữ đó là thiên chức làm mẹ. Tuy nhiên quá trình mang thai và sinh nở cũng khiến cho cánh chị em gặp không ít thiệt thòi. Cụ thể quá trình mang thai, thai nhi lớn lên trong tử cung gây chèn ép bàng quang khiến bàng quang bị biến dạng và dần mất chức năng khiến khả năng giữ nước tiểu kém, không giữ được và gây ra tình trạng buồn tiểu cần đi tiểu.

Một số nguyên nhân điển hình khác như mãn kinh, sa tử cung cũng là nguyên nhân gây tình trạng tiểu đêm nhiều lần, và có thể là tình trạng tiểu són tiểu không tự chủ.

Vậy đâu là cách làm hữu hiệu đẩy lùi tình trạng này?

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hải cũng chia sẻ tham gia vào đường tiểu gồm có thận và bàng quang. Thận lọc máu hình thành nước tiểu, còn bàng quang là nơi giữ nước tiểu trước khi được đưa ra ngoài. Do đó việc đầu tiên cần làm là phải tập trung bổ thận và bàng quang để tránh tình trạng tiểu đêm , tiểu nhiều lần.

Đặc biệt với cánh chị em phụ nữ khi nguyên nhân chủ yếu do quá trình sinh nở ảnh hưởng tới bàng quang nên việc cấp bách cần làm đó là bồi bổ phục hồi chức năng bàng quang.

  Chẩn đoán và điều trị

Hạn chế uống quá nhiều nước cũng như việc sử dụng quá nhiều canh vào buổi tối.Hạn chế ăn các loại hoa quả như dưa hấu, không nên sử dụng cà phê, trà.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post An Niệu Plus • Hỗ trợ điều trị Tiểu Đêm – Tiểu Són – Tiểu Nhiều Lần
Next Post Lầm tưởng về vai trò của thận, chữa bệnh không bao giờ khỏi