ý kiến của các chuyên gia về hướng điều trị hiệu quả

Bệnh tiểu đêm được xác định khi xuất hiện tình trạng đi tiểu từ 2 lần trở lên mỗi đêm. Đây là chứng bệnh phổ biến xảy ra ở cả nam và nữ. Tuy biểu hiện sinh lý giống nhau nhưng nguyên nhân gây ra tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ lại không giống với nam giới.

Ở nam giới, nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng tiểu đêm nhiều lần thường liên quan đến tiền liệt tuyến. Điều này khiến cho nhiều người nghĩ rằng chủ yếu nam giới mới hay bị tiểu đêm vì tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới và gây rối loạn về tiểu tiện khi có u xơ, phì đại hoặc viêm nhiễm. Tuy nhiên, các nghiên cứu dịch tễ cho thấy không có sự khác biệt rõ rệt về tỉ lệ mắc chứng tiểu đêm giữa nam giới và nữ giới.

Vậy tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ, nguyên nhân do đâu?

Chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ thường liên quan đến việc sinh đẻ, mãn kinh, sa tử cung… Nguyên nhân đó là do:

  • Trong quá trình mang thai, bàng quang chịu sức ép của thai nhi trong thời gian dài dẫn đến tình trạng trương lực cơ bàng quang giảm, khả năng đàn hồi kém, dẫn đến việc giữ nước tiểu kém hơn trước. Thêm vào đó, trong quá trình gắng sức vượt cạn (nhất là sinh mổ), thì cơ sàn chậu, cơ bàng quang cũng gặp tổn thương.
  • Ngoài ra mỗi lần vượt cạn của người mẹ là một lần “thập tử nhất sinh” hao tổn nguyên khí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mẹ. Sức khỏe người mẹ trở nên yếu ớt và cần “kiêng khem” theo quan niệm dân gian. Trong đông y, tạng thận chủ về nguyên khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, và thận cũng liên quan đến bài tiết nước tiểu.
  • Đồng thời, ở một số phụ nữ mắc một số bệnh mà chỉ định điều trị nhất thiết là phải tiến hành cắt bỏ tử cung. Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy trong 600.000 phụ nữ Mỹ có can thiệp cắt bỏ tử cung mỗi năm thì có đến 45% phụ nữ có các triệu chứng tiểu không kiểm soát sau phẫu thuật. Nguyên nhân được cho là do vị trí của tử cung và bàng quang gần nhau nên những phẫu thuật ở tử cung có thể gây ra tổn thương đám rối thần kinh ở khu vực này, hoặc tạo ra lỗ rò giữa niệu đạo, bàng quang và âm đạo, các chứng rối loạn tiểu tiện( tiểu đêm, tiểu nhiều) từ đó mà xuất hiện.
  Huấn luyện viên Calisto: Tình hình hiện tại và những thay đổi đáng chú ý
Tiểu đêm nhiều lần là nỗi phiền muộn của không ít phụ nữ

Chữa tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ như thế nào để hiệu quả?

Nguyên nhân chính gây ra chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ là do thận và bàng quang bị suy yếu. Vì vậy, hướng điều trị chính là phải làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

Hiện nay, điều trị tiểu đêm theo hướng Đông y được ưu tiên hơn do ít gây những tác dụng không mong muốn cho người sử dụng đồng thời giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của bệnh là do thận và bàng quang bị suy yếu gây ra. Tuy nhiên, nhiều bài thuốc Đông y, chỉ chú trong vào việc làm bổ thận, mà không quan tâm đến phục hồi cơ bàng quang nên hiệu quả điều trị không tối ưu, bệnh dễ tái phát lại.

Ích trí nhân được xem là cứu tinh của bệnh tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Bài thuốc của Trưởng Ngự Y thời Hậu Lê ( 1683-1749) từ 300 năm trước giải quyết đầy đủ các vấn đề trên: vừa an toàn, không gây tác dụng phụ, lại có tác dụng làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.Theo Y học cổ truyền, thành phần chính trong bài thuốc – ích trí nhân có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh. Gần đây, y học hiên đại cũng chứng minh Ích trí nhân còn có tác dụng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và các cơn són tiểu. Với những bệnh nhân tiểu không tự chủ, cơ bàng quang đã bị dão và suy yếu, Ích trí nhân còn có tác dụng phục hồi cơ bàng quang, ngăn ngừa nguy cơ bàng quang bé.Chính vì vậy, ích trí nhân có tác dụng rất tốt khi dùng với mục đích khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang–nguyên tắc chính trong điều trị tiểu đêm,tiểu són, tiểu không tự chủ.

  Hé lộ sự thật về việc thận “Khỏe” nhưng vẫn đi tiểu nhiều lần về đêm

 

Nhờ sự phối hợp với các dược liệu khác như: phá cố chỉ, ngũ gia bì gai, đậu đen xanh lòng, bài thuốc được tăng cường tác dụng làm khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang. Vì vậy, chị em không chỉ chữa được chứng tiểu đêm nhiều lần mà về lâu dài còn cải thiện các vấn đề sinh lý nữ. Điều quan trọng là với cách tiếp cận điều trị đúng hướng, tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng và triệt để, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho chị em. Rất nhiều phụ nữ đã chia sẻ trải nghiệm hiệu quả rõ rệt sau khi sử dụng bài thuốc này sau 5-7 ngày.

DS. Huệ Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Tiểu đêm nhiều lần không đơn giản chỉ do thận!
Next Post Tiểu đêm nhiều uống thuốc gì hiệu quả?