Làm bạn cùng giá đỗ

Tiểu đêm nhiều lần gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Vậy liệu rằng việc chúng ta nên làm là gì? Giá đỗ – một trong những thực phẩm không nên bỏ qua nếu bạn đang gặp phải tình trạng tiểu đêm tiểu nhiều lần

Tiểu đêm là triệu chứng khi mà bệnh nhân đi tiểu nhiều lần hơn bình thường (>1 lần/đêm). Có thể bắt gặp ở cả nam lẫn nữ. Người bệnh thường phải thức dậy đi tiểu nhiều lần trong đêm. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, làm người bệnh lâm vào tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Chưa tính đến việc các cơ quan chịu trách nhiệm về đường tiểu là thận và bàng quang cũng phải đối mặt với một số bệnh lí nguy hiểm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu đêm nhiều lần theo Đông y là do chức năng của thận và cơ bàng quang bị suy yếu. Đây là hai cơ quan hình thành và bài tiết nước tiểu, chính vì vậy khi một trong hai cơ quan này bị suy yếu sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần.

Bên cạnh đó, tiểu đêm nhiều còn xuất phát từ thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học. Chính vì vậy người bệnh cần thăm khám, điều chỉnh lối sống phù hợp và chữa trị kịp thời tránh để lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Vai trò và tầm quan trọng của huấn luyện viên trong FIFA Online 4
Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm giá đỗ tại nhà

Một trong những bài thuốc đơn giản nhất, có thể thực hiện ngay tại nhà  đối với bệnh nhân mắc chứng tiểu đêm nhiều đó là món giá đỗ luộc.

Nguyên liệu: Giá đỗ: 500g; Đường trắng: 50g

Cách làm:

  • Bước 1: Nhặt sạch vỏ và rễ dài đi sau đó tiến hành rửa giá. Lưu ý, khi chọn giá, không nên chọn loại giá quá mập và trắng, ít rễ vì rất có thể nó chứa các chất kích thích. Bạn nên chọn loại giá dài và có rễ.
  • Bước 2: Cho nước và giá vào cùng 1 lúc trước khi bắc lên bếp, không giống luộc các loại rau khác chờ nước sôi mới cho rau vào. Lưu ý: nước phải ngập giá và để với lửa to.
  • Bước 3: Khi nào sôi thì đảo vài cái cho giá chín đều rồi vớt ra đĩa.

Cách dùng: Lấy nước pha với đường uống 5 – 6 lần trong ngày. Bài thuốc đơn giản này giúp trị bệnh đi tiểu nhiều, thêm chứng tiểu rắt.

Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ, vitamin B1, B2 rất tốt cho sức khỏe, giúp lợi tiểu, tốt cho những người mắc bệnh thận. Chúc bạn hết bệnh tiểu đêm nhiều với mẹo vô cùng đơn giản này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post GS.TS Trương Việt Bình chia sẻ chứng tiểu đêm dưới góc nhìn YHCT
Next Post Lý do Urina Care được hàng nghìn người tin dùng giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần