Đi tiểu nhiều lần, đau mỏi thắt lưng, nỗi cực nhọc chỉ mẹ chồng thấ

Đi tiểu nhiều lần, đau mỏi thắt lưng, nỗi cực nhọc chỉ mẹ chồng thấu

Nhìn cô con dâu cứ chạy ra chạy vào phòng vệ sinh liên tục, tôi lại nhớ tới mình ngày xưa. Cái chứng đi tiểu nhiều lần, ai đã trải qua rồi mới hiểu cảm giác. Nữa là con dâu lại đang còn trẻ, đang trong guồng quay của trăm thứ bận bịu bộn bề.

đi tiểu nhiều lần, đau mỏi thắt lưng 1

Thấu hiểu từ chính nỗi khổ bản thân

Chồng tôi mất sớm, một tay tôi nuôi con trai khôn lớn. Điều kiện kinh tế khó khăn, nỗi vất vả của người làm mẹ đơn thân chẳng thước nào đo đếm được. May mắn là con trai tôi rất thương mẹ. Lúc nó đi học đại học ở thành phố, tuần nào cũng bắt xe về với mẹ dù chỉ được một hai ngày cuối tuần.

Ngày được nhận công việc đầu tiên, nó nắm chặt tay tôi bảo: “Bấy lâu nay mẹ đã vất vả vì con quá nhiều. Mẹ đợi con nhé, khi kinh tế vững vàng con sẽ đón mẹ xuống thành phố”.

Công việc của con trai ngày càng bận rộn, có đợt nửa năm không về. Giữa hai mẹ con chỉ là những cuộc điện thoại, nhưng cũng ngày càng thưa hơn. Tôi buồn nhưng cũng hiểu nó đang miệt mài cố gắng vì lời hứa của mình.

Thời gian ấy, tôi phát hiện mình mắc chứng đi tiểu nhiều lần. Một ngày tôi đi tiểu tới cả chục lần, mà mỗi lần rất ít, có khi cứ 30 phút là lại chạy vào phòng vệ sinh. Mỗi lần chuẩn bị đi đâu là lại cảm thấy mắc tiểu, đi tiểu rồi, đi ra lại buồn tiểu, lại đi vào. Bất tiện là thế nên tôi hầu như chả dám đi đâu xa, lâu ngày rồi chỉ quanh quẩn ở nhà.

  Chữa viêm đường tiết niệu, ngã ngửa khi biết nguyên nhân

Sợ ảnh hưởng đến công việc của con trai, sợ nó lại lo lắng cho mẹ nên tôi chỉ kể cho mấy chị em trong xóm, may mắn được một chị mách cho bài thuốc Ích trí nhân và Phá cố chỉ về uống. Gần 10 tháng đều đặn uống thuốc, bệnh của tôi đỡ hẳn. Không còn cảm giác gấp gáp khi đi tiểu, mỗi lần đi tiểu bình thường hơn, không phải đi ít một nữa. Một ngày đi vệ sinh cũng chỉ còn 5 – 6 lần.

Trời mưa ướt lá đài bi. Con mẹ, mẹ xót, xót gì con dâu!

Suốt 2 năm trời tôi mắc bệnh, con trai tôi không hề biết một chút nào. Nó bận nhiều việc như thế, tôi lại cố tình giấu, trách nó vô tâm cũng không đúng.

Rồi một ngày con trai cũng dẫn người yêu về nhà chơi. Đó là một cô gái xinh xắn, ăn mặc điệu đà, lại không phải kiểu nhanh nhẹn tháo vát như mấy cô bé ở nông thôn nên thực lòng tôi không thích lắm.

1 năm sau hai đứa kết hôn. Cưới xong chúng nó ở lại thành phố, mua nhà chung cư, rồi sinh con đầu lòng. Con dâu không muốn làm phiền tôi nên bàn với chồng thuê người giúp việc. Trong lòng tôi lại nghĩ nó không muốn tôi đến ở cùng nên lấy cớ vậy, sẵn trước đã không có cảm tình nên tôi càng khó chịu với con dâu hơn.

Nó làm gì tôi cũng không ưng nên tôi chẳng cho động vào việc gì ở nhà tôi cả. Con trai thỉnh thoảng lại thủ thỉ: “Mẹ để cái Thanh giúp, mới đầu Thanh còn vụng nhưng có mẹ dạy là sẽ khéo ngay”. Thế nhưng tôi mặc kệ, gái thành phố ít làm lụng thì sao mà khéo được.

  Số lượng thẻ đỏ của các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới

Tết năm ngoái, lần đầu tiên tôi không tiếc lời nặng nhẹ mắng con dâu. Tết ấy, vì công việc cái Thanh quá nhiều, vợ chồng nó báo về muộn hơn mọi năm. Tôi thì mong ngóng từng ngày mà tối 29 hai đứa nó mới lỉnh kỉnh đồ đạc vợ chồng cái con về. Chẳng kịp hỏi thăm gì tôi, cũng chẳng để tôi hỏi han gì, chúng nó kêu mệt rồi lăn vào phòng ngủ luôn.

Trong lòng tôi lúc ấy vừa tủi vừa ấm ức. Mãi mới ngủ được thì con dâu lại lạch cạch dậy đi vệ sinh. Tôi hay bị tỉnh giấc mà đêm hôm ấy cái Thanh cứ chạy ra chạy vào phòng vệ sinh suốt. Mấy đêm rồi không ngủ được vì mong ngóng các con, lại thêm một đêm này nữa, tôi mệt mỏi nên tính khí cũng khó chịu hơn nhiều.

Sáng hôm sau thức dậy, phát hiện vòi nước bị mở chảy suốt cả đêm, tôi tiếc của mắng con dâu một trận. Cái Thanh không nói gì, chỉ cúi đầu lặng lẽ nghe tôi trút giận. Sự cam chịu của con bé khiến tôi cảm thấy mủi lòng.

Ngày hôm ấy hai mẹ con cùng nấu ăn, dọn dẹp nhưng dường như không nói với nhau câu nào. Cứ đang dở tay lại thấy con dâu chạy ra chạy vào nhà vệ sinh suốt. Thỉnh thoảng lại thấy tựa người vào tường, hai tay ôm thắt lưng. Tôi giật mình nghĩ có lẽ nào…

Tối đến tôi gọi cái Thanh vào phòng hỏi han. Quả đúng là con dâu tôi cũng mắc chứng đi tiểu nhiều lần. Nghe nó buồn bã kể mấy tháng nay cuộc sống của nó bất tiện đủ đường, nhất là lúc đi làm, lại thêm đau mỏi thắt lưng, đi đứng khó khăn mà chẳng dám chia sẻ với chồng. Nghĩ đến lúc mắng con dâu gay gắt hồi sáng, tôi lại tự trách mình đã khắt khe với con.

  Câu chuyện của Huấn luyện viên trẻ nhất thế giới đầy cảm hứng

Tôi kể với Thanh về bài thuốc Phá cố chỉ và Ích trí nhân chữa chứng đi tiểu nhiều lần. Nó mừng rỡ bảo một chị ở cơ quan mới khuyên nó uống thảo dược An Niệu Nữ vì có hai vị thuốc này, cũng khen là hiệu quả rõ mà nhanh lắm. Trước tết bận quá nên nó tính ra tết thì mua về uống thử. Thú thực tôi chưa uống loại thuốc ấy bao giờ, thấy thành phần giống thuốc ngày xưa tôi uống thì cũng động viên con dâu cố gắng.

Hết tết, vợ chồng con trai tôi trở về Hà Nội. Tôi thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe con dâu. Hai mẹ con hiểu nhau hơn, dần dần thân thiết hơn. Con dâu cũng chủ động gọi điện cho tôi mỗi tuần. Từ sau khi uống An Niệu Nữ, tình trạng bệnh của con dâu cải thiện nhanh chóng. Mới 1 tuần, số lần đi tiểu đã ít hơn hẳn. Sau 1 tháng thì chính thức không còn tiểu đêm, ban ngày cũng đi vệ sinh bình thường: “Phải công nhận thuốc bây giờ tốt thật. Ngày xưa tôi uống 10 tháng mới khỏi. Mà còn lỉnh kỉnh chưng chưng sắc sắc. Giờ có sẵn viên uống, thuốc được cô đặc hơn nên khỏi nhanh hơn nhiều”.

Cái Thanh còn mua thêm 12 hộp về cho tôi, rồi bảo: “Các dược sĩ giải thích Phá cố chỉ và Ích trí nhân giúp khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang nên rất tốt cho phụ nữ đi tiểu nhiều lần. Như mẹ có tuổi rồi, có thể dùng để phòng các bệnh rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu són”.

Giờ tôi mới nhận ra, mình có cô con dâu quý hóa đến nhường nào. Sau này, cái Thanh vẫn thường thủ thỉ: “Trong cái rủi có cái may mẹ ạ. Nhờ cái chứng đi tiểu nhiều lần, nhờ hôm ấy mẹ mắng con nên giờ mẹ con mình mới hiểu nhau hơn. Các chị cùng cơ quan con luôn ngưỡng mộ con có mẹ chồng tâm lý nhất.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Đi tiểu 10 lần/đêm cũng hết nhờ liệu trình phục hồi cơ bàng quang
Next Post Nhẹ nhõm vì thoát khỏi án tử thần mang tên “suy thận” nhờ loại bỏ dứt điểm chứng tiểu nhiều lần