Nhẹ nhõm vì thoát khỏi án tử thần mang tên “suy thận” nhờ loại bỏ dứt điểm chứng tiểu nhiều lần

Nhẹ nhõm vì thoát khỏi án tử thần mang tên “suy thận” nhờ loại bỏ dứt điểm chứng tiểu nhiều lần

Mỗi khi nghe thấy 2 tiếng “suy thận”, bác Phùng Đức T. (giáo viên, Thanh Hóa) lại không khỏi rùng mình, bởi suýt chút nữa thôi thì chính bác cũng là nạn nhân của căn bệnh này. Nếu như ngày ấy bác không quyết định dứt khoát loại bỏ chứng tiểu nhiều lần.

Từ coi nhẹ triệu chứng đến ám ảnh hai chữ “suy thận”

Như nhiều người đàn ông khác, bước vào tuổi ngũ tuần bác T. cũng gặp phải chứng tiểu nhiều lần. Trung bình một ngày, bác đi tiểu 9-10 lần. Thời kỳ căng thẳng, có ngày bác chạy ra chạy vào phòng vệ sinh đến 15 lần.

Bác tặc lưỡi: “Có tuổi rồi, ai chả thế. Đi tiểu lắt nhắt, tôi cũng thấy bất tiện lắm, đặc biệt là vào buổi chiều, cơn buồn tiểu ập đến rất nhanh, cứ 15 phút là tôi lại phải vào phòng vệ sinh. Ở nhà thì không sao nhưng khi nào có tiết dạy vào buổi chiều, tôi khá ngại vì thường xuyên phải dừng giảng. Buổi nào cũng thế, học sinh nó cũng thắc mắc chứ, mình có bệnh nên đành chấp nhận thôi.”

  Bao nhiêu tuổi là đỉnh cao của cầu thủ Anh Đức trong sự nghiệp?

Chứng tiểu nhiều lần phiền toái như thế, nhưng bác T. vẫn cố gắng sống chung với bệnh nhiều năm liền. Một phần vì ngại đi khám, rồi uống thuốc, rồi điều trị, một phần vì bác nghĩ đây là bệnh tuổi già, mọi người đều sống chung cả, chữa cũng chẳng đi đến đâu.

Bốn năm sau, bác bắt đầu có triệu chứng ê ẩm và đau vùng thắt lưng. Bác kể: “Đợt ấy, tôi thấy mình sức khỏe kém hẳn đi, hay mệt mỏi, làm việc mau mất sức, ăn uống cũng không ngon miệng. Tầm tháng 10-11 năm 2015, tôi sụt 3 kg liền, da dẻ xanh xao, người tái hẳn đi. Than phiền với ông bạn thân, ông ấy giật mình bảo tôi phải đi khám ngay vì triệu chứng giống hệt ông ấy. Thời điểm đó ông ấy đã điều trị suy thận được 2 năm rồi, suy thận độ 3 và đang đứng trước nguy cơ chạy thận nhân tạo.”

Chạy thận nhân tạo, nỗi lo sợ của người bệnh suy thận

Từ lúc nghe câu chuyện của ông bạn thân, bác T. như người mất hồn, cả ngày bần thần. Chỉ còn 2 tháng nữa là tết, bác muốn đợi qua tết rồi mới đi khám bệnh. Nhưng hai chữ “suy thận” cứ văng vẳng bên tai bác. Mỗi lần bước vào nhà vệ sinh, bác lại nghĩ về bệnh tật. Mỗi lần ê ẩm, đau nhói thắt lưng, bác lại nghĩ về bệnh tật. Cái ám ảnh “suy thận” khiến bác ngày lo lắng, đêm trằn trọc không ngủ được, người càng phờ phạc, mệt mỏi, xanh xao.

  Số lượng thẻ đỏ của các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới

“Tưởng như năm ấy tôi không có tết”

Vợ chồng bác T. chỉ có mỗi một anh con trai, lại lập nghiệp và kết hôn trong nam nên ít khi có điều kiện về nhà thăm bố mẹ. “Tết năm ấy vợ chồng nó bận dự án, cháu tôi cũng mới sinh nên nó gọi điện báo bố mẹ không về quê ăn tết được. Vợ chồng tôi buồn lắm. Sức khỏe tôi lại yếu đi, tôi kiên quyết không kể chuyện với con trai vì sợ nó lo, cũng nhất định chưa đi khám bệnh nên bà ấy giận tôi. Năm ấy, cả nhà tôi buồn rầu, cũng chẳng mua đào mua quất nữa, tưởng như năm ấy tôi không có tết nữa rồi” – Bác T. bùi ngùi nhớ lại.

Tết nào vui bằng tết đoàn viên

Điều bất ngờ đã xảy ra khi tối 28 tết, hai bác đang ăn cơm thì vợ chồng anh con trai bước vào. Hóa ra vợ bác T., vì không khuyên nổi bác nên đã bí mật gọi điện cho con trai kể chuyện sức khỏe bố. Thương bố mẹ, anh con trai bàn với vợ sắp xếp công việc đưa cháu về chơi với ông bà. Anh cũng hiểu tâm lý bố chưa muốn đi khám bệnh, nên tự tìm hiểu về chứng tiểu nhiều lần rồi mua thuốc cho bố uống.

“Nó đưa cho tôi 12 hộp An Niệu Nữ, bảo là bác sĩ nó quen trong đó khuyên dùng, có thành phần Ích Trí Nhân, bổ thận, khỏe bàng quang, chữa chứng tiểu nhiều lần tốt lắm. Nó bảo tôi uống thuốc trước, rồi ra tết đi khám.”

  Cuộc sống mới của huấn luyện viên Mourinho sau khi chia tay đội bóng Tottenham

Đều đặn mỗi ngày, bác T. uống 2 viên sau ăn trưa, 2 viên sau ăn tối. Bác bảo không biết do An Niệu Nữ hay do con cháu quây quần, bác ăn ngon miệng hơn, chứng tiểu nhiều lần cũng giảm hẳn chỉ sau 5 ngày: “Dạo trước đấy toàn đi tiểu 12 – 13 lần/ngày mà sau đợt tết, số lần đi tiểu chỉ còn 8 – 9 lần/ngày, lưng cũng đỡ ê ẩm hơn. Hết 12 hộp cũng là tròn 2 tháng uống An Niệu Nữ, tình trạng tiểu tiện của tôi về hoàn toàn bình thường, ngày nhiều cũng chỉ 8 lần. Quan trọng là vùng thắt lưng không còn đau nữa.

“Tháng 4 năm 2016 tôi đi khám ở bệnh viện Bưu Điện, kết quả creatinin máu hơi cao, sắp gần vào cái mức suy thận độ 1, bác sĩ dặn tôi phải tập luyện và ăn nhạt, ăn nhiều rau củ hơn vì tuổi của tôi, nếu không có chế độ ăn hợp lý thì nguy cơ suy thận rất cao. Dù sao kết quả này cũng khiến tôi thở phào nhẹ nhõm. Tôi gọi điện báo tin cho con trai, cũng dặn nó mua thêm cho tôi 2 tháng thuốc nữa.”

Ăn nhiều rau củ và uống nhiều nước là chế độ ăn tốt để phòng tránh suy thận

Niềm vui đến khi tháng 7 năm 2016, trong kết quả khám sức khỏe tổng quát, creatinin huyết thanh của bác T. giảm nhẹ so với trước đó. Nhìn thấy dấu hiệu đáng mừng, bác an tâm duy trì chế độ ăn uống và tập luyện điều độ. Hàng năm bác cũng dùng thêm 3 tháng An Niệu Nữ, bác bảo vừa bổ thận, cũng là phòng bệnh tiểu đêm lại tái phát.

Theo chia sẻ của bác T. (Thanh Hóa)

>>Tìm mua An Niệu Nữ tại các nhà thuốc trên toàn quốc: TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Đi tiểu nhiều lần, đau mỏi thắt lưng, nỗi cực nhọc chỉ mẹ chồng thấ
Next Post Thực hư chuyện Bác Thanh không còn đi tiểu đêm nhờ bài thuốc quý này