Chữa tiểu đêm uống thuốc gì hiệu quả nhất?

Chữa tiểu đêm uống thuốc gì hiệu quả nhất?

Tiểu đêm là một căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm cho mình được giải pháp điều trị cho chứng bệnh này. Vậy chữa tiểu đêm uống thuốc gì hiệu quả nhất?

Nguyên nhân gây ra tiểu đêm?

Do tính trạng mất ngủ, hay uống quá nhiều nước, dùng các thực phẩm gây lợi tiểu….

Do các bệnh lý liên quan đến thận và bàng quang, do bệnh lí đái tháo đường, đái tháo nhạt, bàng quang tăng hoạt, bệnh lý tuyến tiền liệt,…

Chữa tiểu đêm uống thuốc gì?

Nguyên tắc chung trong điều trị tiểu đêm là phát hiện và điều trị các bệnh lý liên quan, thay đổi thói quen sống gây gia tăng tình trạng tiểu đêm,…

Một số thuốc khắc phục được triệu chứng của bệnh tiểu đêm:

Các antimuscarinic

Bao gồm các chất kháng thụ thể muscarinicacetycholin (MAR) ngăn chặn sự hoạt động dẫn truyền thần kinh của acetylcholine( là chất có tác dụng tăng co bóp cơ trơb bàng quang- làm gia tăng tình trạng tiểu đêm).

Các thuốc chẹn alpha-1

Chẹn alpha -1 được dùng cho người rối loạn tiểu do phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Trong bệnh này có 60% thành phần mô tăng sinh là tế bào cơ trơn và mô liên kết. Các thụ thể alpha -1 nằm trong các cơ trơn tuyến tiền liệt bị kích thích thì trương lực cơ tăng, gây rối loạn tiểu. Chẹn alpha -1 ngăn chặn sự tăng trương lực cơ, giúp cổ bàng quang mở ra dễ dàng, cải thiện các triệu chứng có liên quan đến chức năng tống xuất nước tiểu của bàng quang, cải thiện rối loạn tiểu, làm cho người bệnh dễ chịu.

  Những huấn luyện viên Mu đình đám qua các thời kỳ

Các loại thuốc an thần

Dùng cho người tiểu đêm do mất ngủ. Người thường thức dậy giữa đêm khó ngủ lại chỉ cần dùng loại thuốc ngủ tác dụng ngắn.

Tuy nhiên có nhiều bệnh nhân từ bỏ điều trị bởi những tác dụng không mong muốn mà thuốc đem lại. Một số tác dụng không mong muốn có thể là: hoa mắt chóng mặt buồn nôn, đau bụng, hạ huyết áp tư thế đứng, đau bụng, khô miệng,…, Vì vậy, việc lựa chọn thuốc trong điều trị tiểu đêm cần phải cân nhắc kĩ càng, tránh những tác dụng phụ.

 

Hiện nay, trong đông y có rất nhiều bài thuốc dùng trong điều trị tiểu đêm, vừa hiệu quả lại an toàn và không gây ra các tác dụng không mong muốn . Trong đó, nổi tiếng là bài thuốc có nguồn gốc từ 300 năm trước của lương y Nghiêm Bá Đĩnh với các thành phần : ích trí nhân, ngũ gia bì gai, phá cố chỉ, đậu đen xanh lòng,..Đây đều là những vị thuốc có tác dụng là khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang- rất tốt trong điều trị tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són.

Đã có rất nhiều khách hàng sau khi dùng sản phẩm với thành phần là các dược liệu trên đã có những cải thiện rất tốt :

Chị Trần Ánh Tuyết ( Xuân Thủy- Nam Đinh) nói:  “Tôi thực sự sung sướng khi nhìn bệnh cải thiện từng ngày. Dùng được gần 1 tháng, tôi chỉ còn đi tiểu 1-2 lần mỗi đêm. Tôi ngủ được nhiều hơn, cảm giác người khỏe ra hẳn”.

  Học hỏi kinh nghiệm từ những huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới

Chị Hải ( Uông Bí, Quảng Ninh) chia sẻ :“Với người bình thường, giấc ngủ đã quý, với phụ nữ sinh con xong, giấc ngủ còn quý gấp ngàn lần. Ngày đầu tiên không còn phải dậy đi tiểu đêm, mình cảm thấy khỏe hơn nhiều. Cảm ơn bài thuốc và các bác sĩ đã tận tình tư vấn cho mình. Giờ bạn bè, người thân có ai không may bị tiểu đêm, mình sẽ mách họ dùng bài thuốc này, vừa tốt lại an toàn”.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Cách chữa tiểu đêm như thế nào cho hiệu quả nhất?
Next Post Chữa viêm đường tiết niệu, ngã ngửa khi biết nguyên nhân