Chữa viêm đường tiết niệu, ngã ngửa khi biết nguyên nhân

Chữa viêm đường tiết niệu, ngã ngửa khi biết nguyên nhân

Thống kê tại các phòng khám chuyên khoa tiết niệu cho thấy, 80% người bệnh có biểu hiện viêm đường tiết niệu với các triệu chứng: đau đớn, nóng rát, tiểu buốt… đều là nạn nhân của chứng tiểu đêm.

Ở nam giới, nhiễm trùng đường tiết niệu không hoàn toàn phổ biến trong khi ngược lại rất nhiều phụ nữ phải chịu đựng căn bệnh này với những cơn đau buốt khi đi vệ sinh. Cứ 5 phụ nữ thì có 1 người mắc nhiễm trùng đường tiểu.

Tiểu đêm – thủ phạm đằng sau chứng nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ

Nhiều người chủ quan khi đi tiểu 2 – 3 lần mỗi đêm và nghĩ rằng đó là điều bình thường, đến khi các dấu hiệu bất thường khác xuất hiện mới đi khám thì bệnh đã biến chứng ở mức độ nặng và khó điều trị.

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh lý phổ biến nhất, xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang, sinh sôi nảy nở và gây nhiễm khuẩn nghiêm trọng đến các cơ quan của hệ tiết niệu. Nước tiểu vốn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Đi tiểu đêm nhiều lần, điều kiện vệ sinh không đủ sạch sẽ, là những điều kiện lý tưởng cho mầm bệnh sinh sôi.

  Vai trò và tầm quan trọng của huấn luyện viên trong FIFA Online 4

Khi bị viêm đường tiết niệu, người bệnh thường có những triệu chứng rất khó chịu như:

Tiểu buốt, nóng rát, nước tiểu đục, thậm chí tiểu ra máu.

Khó đi tiểu, tiểu rắt (đi tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ được một ít nước tiểu).

Cảm giác đau vùng bụng dưới, căng tức bàng quang, đau thắt lưng hoặc đau bên mạn sườn.

Cảm thấy buồn đi tiểu thường xuyên, thậm chí là liên tục hơn so với trước kia. Đặc biệt là hay buồn đi tiểu vào ban đêm.

Phòng tránh và điều trị viêm đường tiết niệu

Chị Hải (42 tuổi, Thạch Thất, Hà Tây) chia sẻ: “Tôi đi khám được chẩn đoán viêm đường tiết niệu, bác sĩ kê kháng sinh nặng về uống rồi quay lại kiểm tra. Bác sĩ cũng giải thích chứng đi tiểu nhiều về đêm là điều kiện khiến tôi dễ bị nhiễm trùng đường tiểu hơn và khuyên tôi muốn điều trị triệt để viêm nhiễm, tránh tái đi tái lại thì phải chữa tiểu đêm”.

Bác sĩ khuyên chữa tiểu đêm để phòng và điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Vì vậy chữa tiểu đêm là nguyên tắc số một trong phòng tránh và điều trị viêm đường tiết niệu, dù chưa bị hay đã bị viêm đường tiết niệu. Với những người bệnh đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nên đến khám tại các bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để được kiểm tra và chữa trị sớm nhất, tránh những biến chứng không mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Chữa tiểu đêm uống thuốc gì hiệu quả nhất?
Có An Niệu Plus ! Đái đêm , đái nhiều không còn là nỗi lo !
Next Post Có An Niệu Plus ! Đái đêm , đái nhiều không còn là nỗi lo !