Hé lộ sự thật về việc thận “Khỏe” nhưng vẫn đi tiểu nhiều lần về đêm

Hé lộ sự thật về việc thận “Khỏe” nhưng vẫn đi tiểu nhiều lần về đêm

Bạn gặp tình trạng đi tiểu nhiều lần về đêm nhưng đi khám bác sĩ kết luận chức năng thận của bạn vẫn bình thường? Bạn đang băn khoản liệu tình trạng của bạn có bất thường không? Liệu có cách chữa cho tình trạng tiểu nhiều lần về đêm này không? Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới bài viết sau:

Những cơ quan nào đóng vai trò trong quá  trình sản xuất và bài tiết nước tiểu?

Nước tiểu được tạo thành ở các đơn vị chức năng của thận (nephron). Đầu tiên là quá trình lọc máu qua màng lọc ở vách mao mạch ở cầu thận để tạo thành nước tiểu đầu ở nang cầu thận. Mỗi phút, động mạch thận đưa 1 lít máu vào thận, 40% số đó là hồng cầu không qua được lỗ lọc.

Như vậy, chỉ 60% số đó tức 600ml huyết tương vào cầu thận mỗi phút, nhưng khi đó ở động mạch đi chỉ còn 480ml, nghĩa là có 120ml lọt qua lỗ lọc sang nang cầu thận tạo thành nước tiểu đầu.

  Huấn luyện viên Miura hiện đang hoạt động như thế nào?

Làm phép nhân đơn giản thì mỗi ngày sẽ có khoảng 172 lít nước tiểu đầu được hình thành.Mặc dù mỗi ngày có khoảng 180 lít nước tiểu loạt đầu được tạo ra  nhưng chỉ có 1 – 2 lít nước tiểu thực sự được hình thành do sự tái hấp thu nước tiểu xảy ra ở quai Hellen, ống lượn xa của thận.

Vì vậy khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước tiểu sẽ giảm đi, khiến nước nước tiểu tăng lên, đẫ đén tình trạng tiểu nhiều.

Không chỉ có thận tham gia vào quá trình sản xuất và bài tiết nước tiểu, mà một cơ quan được coi như là bể chứa nước tiểu khi thận sản xuất ra đó chính là bàng quang. Bàng quang là một khối cơ đàn hồi, thể tích không hằng định, có dung tích khoảng 250-350 ml.

Ở nam giới khi dung tích từ 350–750 ml thì cảm thấy mắc tiểu, ở nữ giới khoảng từ 250–550 ml. Tùy theo kích thước con người, bàng quang của người trưởng thành có thể chứa từ 900-1500 ml.

Nhưng khi cơ bàng quang ( được coi như van của bể chứa) bị suy yếu thì khả năng giữ nước tiểu kém hơn trước–> dẫn đến việc thể tích chứa ở bàng quang giảm –> hậu quả là việc đi tiểu nhiều lần. Đó là lí do giải thích tại sao, khi thận bạn bình thường nhưng bạn vẫn có thể gặp tình trạng đi tiểu nhiều lần.

  Bí quyết hết tiểu đêm, tiểu nhiều của U60 !

Nhưng tại sao lại là đi tiểu nhiều lần về đêm?

Hệ thần kinh thực vật của con người có dây X( hay còn gọi là dây thần kinh lang thang), dây X chi phối các tạng ở ổ bụng trong đó có bàng quang. Dây X này hoạt động rất mạnh vào ban đêm, gây nên việc bàng quang dễ bị kich thích, thêm vào đó là việc bàng quang bị dão, khả năng giữ nước tiểu kém–> việc đi tiểu nhiều về đếm là rất dễ xảy ra.

An Niệu Nữ giải quyết được đồng thời cả 2 nguyên nhân gây đi tiểu nhiều về đêm

Ích trí nhân- thành phần chính trong An Niệu Nữ có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh nên từ lâu Đông y đã dùng để hỗ trợ điều trị chứng tiểu nhiều về đêm, tiểu không tự chủ. Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và phục hồi cơ bàng quang, ngăn ngừa nguy cơ bàng quang bé.

Vì vậy, An Niệu Nữcơ chế tác động kép: đánh cả vào 2 cơ quan là thận và bàng quang nên hiệu quả cao đối với chứng bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không tự chủ.

 

>>> Tìm hiểu thêm về sản phẩm An Niệu Nữ : TẠI ĐÂY!

An Niệu Nữ dành cho những đối tượng nào?

  • Dùng cho đối tượng từ 13 tuổi trở lên.
  • Phụ nữ: mắc chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ( tiểu són), bàng quang tăng hoạt.
  • Nam giới: mắc chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ ( nhưng không do bệnh lý tiền liệt tuyến gây ra), bàng quang tăng hoạt.
  Cầu thủ kiếm tiền như thế nào? Ai là người nhiều tiền nhất thế giới

Nếu bạn gặp những vấn đề liên quan đến bệnh lý tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không tự chủ, thì bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ/dược sĩ chuyên môn qua tổng đài: 18006684 để được tư vấn và đưa ra liệu pháp điều trị hiệu quả nhất.

>>> Tìm mua An Niệu Nữ tại các nhà thuốc trên toàn quốc: TẠI ĐÂY!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Hiểm họa khó lường đến từ chứng tiểu nhiều, tiểu gấp
Next Post Chế độ dinh dưỡng cho người đi tiểu đêm nhiều lần