Tiểu đêm nên ăn gì, uống gì để hiệu quả cao nhất?

Tiểu đêm là một chứng bệnh thường gặp và gây những phiền toái không chỉ trong cuộc sống mà nó còn là một trong những dấu hiệu cảnh báo những nguy cơ xấu đến sức khỏe như suy thận, ung thư bàng quang,..Vậy người bị tiểu đêm nên ăn gì, uống gì để hiệu quả cao nhất?

Tiểu đêm nên ăn gì, uống gì để hiệu quả cao nhất?

Ăn gì chữa tiểu đêm là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, hiện nay có rất nhiều thực phẩm được đánh giá là tốt cho bệnh nhân tiểu đêm nhiều như:  giá đỗ, kim tiền thảo, cật heo,bạch quả, hạt bí, cẩu kỉ tử, ….

Tiểu đêm nhiều nên ăn gì?

Thực tế cho thấy những dược liệu này có tác dụng khá tốt đối với bệnh nhân mắc chứng tiểu nhiều tuy nhiên khi sử dụng những thực phẩm này phải có một số lưu ý sau:

– Sử dụng thảo dược giúp hết tiểu đêm cần phải rất kiên trì sử dụng lâu dài.

– Dược tính trong các loại thảo dược có thể sẽ bị giảm bớt trong quá trình đun, sắc vì vậy cần tìm cách chế biến, đun sắc hoặc pha chế kết hợp phù hợp với từng loại thảo dược.

– Khi lựa chọn phương pháp mua các loại thảo dược khô, cần kiểm tra thật kỹ tránh trường hợp mua phải các loại cây bị trộn lẫn, mua nhầm loại cây hoặc các loại thảo dược có sử dụng chất kích thích hoặc chất bảo quản.

  Không chữa sớm, hậu quả khó lường

– Cần xác định rõ người bệnh có bị dị ứng với thành phần nào của thảo dược hay không trước khi sử dụng, tránh những biến chứng không đáng có.

– Sử dụng thảo dược một cách đơn lẻ chỉ giải quyết được triệu chứng của bệnh tiểu đêm. Còn nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đêm vẫn không được loại bỏ.

>>> Xem thêm: 5 thảo dược chữa tiểu đêm tốt nhất hiện nay.

Chữa tiểu đêm bằng các thực phẩm ăn uống, các thảo dược chỉ có tác dụng hỗ trợ , đối với những trương hợp mắc tiểu đêm nặng thì nên tìm kiếm các liệu pháp điều trị loại bỏ triệt để nguyên nhân gây bệnh.

Liệu pháp điều trị tiểu đêm như thế nào cho hiệu quả?

Nước tiểu do thận thải ra bình thường khoảng 1 ml mỗi phút, tức khoảng 1,2-2 lít một ngày. Nước tiểu không ra ngoài liên tục mà được trữ lại rồi thải ra ngoài lúc thuận tiện nhờ vào bàng quang.

Khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết  nhiều hơn. Khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Đây chính là nguyên nhân giải thích tại sao khi thận và bàng quang suy yếu thì tình trạng tiểu đêm nhiều lần lại xuất hiện.

Tổn thương ở thận và bàng quang là 2 nguyên nhân chính gây ra chứng tiểu đêm nhiều lần. Vì vậy, liệu pháp điều trị tiểu đêm nhiều lần là phải kết hợp song song giữa việc làm khỏe thận phục hồi cơ bàng quang.

  Urina Care giá bao tiền? Dùng được trong bao lâu?

Việc tăng cường chức năng của cả thận và bàng quang là vô cùng cần thiết.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Tiểu đêm, tiểu nhiều do cơ quan nào?
Next Post Tiểu đêm nhiều lần không đơn giản chỉ do thận!