Tập thể dục cho thận bằng cách nào?

Để tăng cường chức năng thận thì ngoài việc bổ sung thực phẩm tốt cho thận, chúng ta cũng có thể tập thể dục cho thận bằng những bài tập đơn giản, nhưng cực kì hữu ích. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số động tác tập thể dục cho thận:

1. Chà sát 2 vành tai

Theo quan điểm Đông y, thận là trung tâm điều hòa của cơ thể và nơi chứa nhiều huyệt vị dẫn đến thận là Tai. Vì vậy, chúng ta có thể tập thể dục cho thận thông qua những đông tác massage ở khu vực quanh tai.

Cách làm:

Hai tay xoa bóp nhẹ nhàng và chà sát vào vành tai cho tai nóng lên. Việc này giúp tăng cường tuần hoàn máu và cung cấp máu đến thận. Mỗi ngày thực hiện 2-3 lần mỗi lần 20 phút.

2. Massage bụng dưới

Vị trí bụng dưới và lưng hông là 2 vị trí có quan hệ mật thiết với thận. Bên cạnh đó, theo y học cổ truyền, thận nằm ở phía sau của bụng vậy nên lưng có thể coi là mái nhà của thận.

Massage bụng dưới là cách làm rất tốt cho thận

Cách làm:

Vào buổi tối trước khi đi ngủ, thực hiện bằng cách chà sát 2 bàn tay cho nóng lên rồi nhẹ nhàng xoa bóp ở vùng bụng dưới và hai bên hông lưng, việc này giúp bổ thận nạp khí.

  Tiểu đêm nên ăn gì, uống gì để hiệu quả cao nhất?

3. Massage gan bàn chân

Bàn chân tập trung nhiều huyệt vị của cơ thể. Trong đó có huyệt Dũng Tuyền là huyệt tập trung khí độc hại trong cơ thể. Vậy nên việc xoa bóp giúp bổ trợ cho thận tiêu tán lượng khí đọc này, đây cũng là 1 cách giảm gánh nặng cho thận.

Massage bàn chân là lựa chọn đáng thực hiên hàng ngày

Cách làm:

Bạn có thể dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng phần gan bàn chân hoặc có thể ngâm chân trong nước ấm có pha muối. Đây được xem là bài tập thể dục tốt cho thận đơn giản và công hiệu.

4. Bịt 2 tai

Bài tập thể dục tốt cho tận này không chỉ tác dụng lên thận mà còn tác dụng lên não bộ, giúp tỉnh táo, nâng cao tinh thần, ngoài ra còn chữa bệnh ù tai, cao huyết áp

Cách làm:

Dùng 2 tay bịt kín vành tai, các ngón tay đặt vào sau gáy và ngón trỏ đè lên ngón giữa. Dùng ngón trỏ đè mạnh vào xương chẫm. Thực thiện 24 lần.

5. Đi bằng gót chân

Bàn chân chứa 2 huyệt vị vô cùng quan trọng trong cơ thể đó là huyệt Dũng Tuyền và huyệt Thái Khê. Việc đi bằng gót chân sẽ tác động trực tiếp lên 2 huyệt vị này. Đây được xem là bài tập thể dục tốt cho thận nên tập luyện thường xuyên.

6. Kiễng chân và đi kiễng chân

Kiễng chân- động tác tốt cho thận

Bài tập kiễng chân và đi kiễng chân này giúp cải thiện chức năng hệ tim mạch và phổi, hệ thống thần kinh, giúp lưu thông máu và đặc biệt tốt cho chức năng của thận.

  Urina Care giá bao tiền? Dùng được trong bao lâu?

Cách làm:

Kiễng chân 3 phút, bằng cách nâng gót chân lên rồi từ từ hạ gót chân xuống, không dùng lực quá mạnh hoặc làm quá nhanh. Lưu ý là những người bị bệnh xương khớp không nên tập bài tập thể dục tốt cho thận này.

Sau khi kiễng chân bạn tiếp tục thực hiện việc đi kiễng chân, 10 phút/ngày, bài tập này giúp kích thích các huyệt vị dưới bàn chân.

Bạn có thể thực hiện một hoặc một vài hoặc thậm chí là tất cả các bài tập thể dục tốt cho thận được nêu trên, các bài tập này cũng giúp ích cho người bệnh suy thận, nhưng mấu chốt là bạn phải tập nó một cách đều đặn và có kỷ luật thì mới phát huy được hết tác dụng của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Chẩn đoán và điều trị
Next Post 5 cây thuốc nam chữa tiểu đêm nhiều tốt nhất hiện nay