Viêm đường tiết niệu có dùng được An niệu plus không?

Chào bác sĩ, Em năm nay 30 tuổi, 3 ngày gần đây en bị viêm đường tiết niệu , đi tiểu rất nhiều lần/ ngày rất khó chịu. Em có dọc thông tin về sản phẩm An niệu plus, được biết An niệu plus chữa được bệnh tiểu nhiều lần, tiểu đêm. Vạy bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em có dùng được An niệu plus không ạ?

Chào bạn,

Nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu

Nguyên nhân gây bệnh khá đa dạng nhưng chủ yếu là do vi khuẩn. Một số vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiểu như E.coli, Proteus, Enterobacter, S. sprophyticus… Ngoài ra một số người bị viêm đường tiết niệu do nấm.

Con đường lây nhiễm có thể do chúng ta vệ sinh không tốt, vi khuẩn có thể lây lan từ hậu môn sang đường sinh dục và gây ra hiện tượng nhiễm trùng. Đặc biệt là đối tượng nữ giới, do đặc thù như đóng băng vệ sinh, dịch âm đạo, cửa niệu đạo mở thông nên dễ dàng bị viêm nhiễm. Nam giới thì vi khuẩn không thể xâm nhập bằng cách này nhưng nếu bao quy đầu không được vệ sinh thì cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Ngoài ra, nguyên nhân còn do các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục chẳng hạn như vi khẩn lậu, vi khuẩn giang mai. Nó lan mức độ nhanh do tình dục không an toàn.

Triệu chứng của viêm đường tiết niệu

  • Tiểu nhiều lần
  • Tiểu buốt, tiểu dắt
  • Tiểu nóng
  • Ngứa rất bộ phận sinh dục,…

Điều trị bệnh viêm đường tiết niệu

Khi mắc bệnh viêm đường tiết niệu, các bác sĩ có thể kê kháng sinh có thể chữa khỏi. Ngoài ra bạn nên uống đầy đủ nước, kết hợp với việc đi tiểu thường xuyên để tống các vi khuẩn ra khỏi cơ thể.
Nếu bị viêm thận cũng có thể điều trị bằng kháng sinh. Trong trường hợp bị nặng có thể điều trị băng dùng kháng sinh đường tĩnh mạch.

Nếu viêm đường tiết niệu tái phát, đặc biệt là ở phụ nữ, bệnh tái diễn nhiều lần. Khi bị từ 3 lần trở nên trong năm cần hỏi bác sĩ để có cách giảm tình trạng nhiễm trùng. Bạn có thể lựa chọn:

  • Sử dụng kháng sinh liều thấp trong thời gian dài
  • Dùng một liều kháng sinh sau khi quan hệ tình dục
  • Dùng kháng sinh tự điều trị ngay sau khi xuất hiện triệu chứng

Vì vậy, khi bạn bị viêm đường tiết niệu thì bạn nên dùng theo phác đồ của bác sĩ, có như vậy mói diều trị được hết nguyên nhân gây ra bệnh. Còn sản phẩm An niệu plus chỉ dùng trong trường hợp tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són mà nguyên nhân gây ra bệnh là do thận và bàng quang bị suy yếu thôi ạ.

Chúc bạn mau khỏi bệnh,

Thân mến,

BS Hồng Vân.

 

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.