Ích trí nhân mua ở đâu?

Chào bác sĩ, Tôi năm nay 55 tuổi, bị tiểu đêm nhiều lần nhưng chưa dùng thuốc gì để chữa ạ. Tôi được biết, ích trí nhân có tác dụng rất tốt trong chữa tiểu đêm nhiều lần. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ là ích trí nhân mua ở đâu ạ? Và cách dùng như thế nào để hiệu quả nhất.

Chào anh Hoàng,

Ích trí nhân là quả phơi khô của cây Ích trí (Alpinia oxyphylla Miq.), họ Gừng (Zingiberaceae).

Quả ích trí có hình bầu dục, hai đầu hơi nhọn, dài 1,2 – 2 cm, đường kính 1 – 1,3 cm. Vỏ quả mỏng màu nâu, có 13 – 20 đường gờ nhỏ, trên bề mặt lồi lõm không đều. Hạt dính thành khối 3 múi có màng mỏng ngăn cách, mỗi múi có 6 – 11 hạt. Hạt hình tròn dẹt hoặc nhiều cạnh, không đều, đường kính chừng 3 mm, màu nâu sáng hoặc vàng sáng. Áo hạt mỏng, màu nâu nhạt, chất cứng, phôi nhũ màu trắng. Mùi thơm, vị cay, hơi đắng.

Ích trí nhân có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh nên từ lâu Đông y đã dùng để chữa chứng tiểu són, tiểu đêm nhiều lần, đái dầm. Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và các cơn són tiểu. Với những bệnh nhân tiểu không tự chủ, cơ bàng quang đã bị dão và suy yếu, Ích trí nhân còn có tác dụng phục hồi cơ bàng quang, ngăn ngừa nguy cơ bàng quang bé.

Hiện nay, ích trí nhân được bán tại các hiệu thuốc Đông y, tuy nhiên,về nguồn gốc của ích trí nhân thì không được đảm bảo, đồng thời hàm lượng hoạt chất cũng khó xác định chính xác, cho nên hiệu quả trong chữa chứng tiểu đêm cũng không đảm báo. Thêm vào đó, khi sử dụng đơn độc ích trí nhân thì hiệu quả sẽ không cao..

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bào chế theo công nghệ hiện đại tiện dùng, với những thành phần chính là h trí nhân, nên anh có thể tham khảo và tìm mua các sản phẩm này. Để được tư vấn cụ thể hơn, anh có thể gọi điện đến tổng đài 1800.6684 để được tư vấn cụ thê rhơn.

Thân mến,

BS Hồng Vân.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.