Tiểu đêm nhiều có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, Tôi năm nay 40 tuổi. Dạo này tôi gặp phải tình trạng đi tiểu rất nhiều lần trong ngày đặc biệt là vào buổi tối. Vì thế tôi rất hạn chế uống nước nhưng số lần đi tiểu đêm vẫn nhiều. Nhưng sức khỏe của tôi vẫn rất bình thường, vậy tôi xin hỏi bác sĩ là bệnh tiểu đêm nhiều có nguy hiểm không, và nên điều trị như thế nào?

Chào bạn,

Tiểu đêm nhiều là chứng bệnh nhiều người mắc phải, tuy nhiên nhiều người lại không quan tâm đến phương hướng điều trị, mà lại chấp nhận sống chung với bệnh, đến khi bệnh trở nên nặng và gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống rồi thì họ mới bắt đầu quay ra hỏi bác sĩ bệnh tiểu đêm nhiều có nguy hiểm không? Và hướng điều trị như thế nào?

Tiểu đêm nhiều là một trong những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên rằng thận và bàng quang của bạn đang gặp vấn đề, vì thế các bạn nên lắng nghe cơ thể bạn nói. Thận và bàng quang có vai trò quan trọng trong việc sản xuất, chứa đựng và bài tiết nước tiểu. Khi chức năng thận, bàng quang có vấn đề, thì khả năng tái hấp thu nước qua cầu thận, đồng thời khả năng chứa đựng nước tiểu của bàng quang cũng sẽ bị giảm dẫn đến việc tiểu nhiều hơn. Vì thế, tiểu đêm nhiều có nguy hiểm và cần được điều trị ngay:

Thứ nhất, tiểu đêm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, gây mất ngủ, làm giảm năng suất lao đọng, làm việc,..

Thứ hai, tiểu đêm nhiều gây tăng nguy cơ tai biến, đột quỵ ở người có tiền sử tăng huyết áp.

Thứ ba, tiểu đêm nhiều là một trong những nguy cơ gây suy thận.

Chính vì vậy, khi gặp phải tình trạng tiểu đêm, bạn nên điều trị ngay để đạt hiệu quả cao nhất. Dù lựa chọn hướng điều trị nào thì chìa khóa vẫn là làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

>>> Tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân và cách điều trị tiểu đêm nhiều: TẠI ĐÂY!

Thân mến,

Bs Hồng Vân.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.