Đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường?

Chào bác sĩ, Tôi tên là Huy, năm nay 50 tuổi, mỗi đêm tôi đi tiểu khoảng 3 - 4 lần như thế có coi là nhiều không, thận tôi có vấn đề gì không?  Và bác sĩ cho tôi hỏi, đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường? Xin cảm ơn!

Chào anh Huy,

Ở người bình thường, số lần đi tiểu trung bình là 7 lần/ngày và dưới 2 lần/đêm. Khi số lần đi tiểu > 8 lần/ngày thì được coi là tiểu nhiều, đặc biệt nếu đi tiểu từ 2 lần/đêm trở lên đã được coi đi tiểu đêm. Trường hợp của anh, mỗi đêm đi tiểu 3-4 lần là nhiều hơn bình thường, vì vậy anh nên đến thăm khám tại các bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để được tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Với chứng bệnh đi tiểu đêm, điều trị càng sớm càng có lợi, để lâu bệnh càng nặng và khó điều trị. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể tiến triển phức tạp gây viêm đường tiết niệu, bệnh bàng quang bé hoặc ung thư bàng quang. Do đó anh Huy nên tiến hành điều trị sớm nhất có thể để tránh được những biến chứng không mong muốn.

Anh lưu ý nguyên nhân gây chứng bệnh đi tiểu đêm chủ yếu là do thận và/hoặc cơ bàng quang suy yếu, cho nên hướng điều trị tiểu đêm cần đảm bảo hai nguyên tắc khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

Chúc anh mau sớm khỏi bệnh.

Thân mến,

BS Hồng Vân.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.