Có phải thận yếu gây tiểu đêm nhiều không?

Chào bác sĩ, Tôi năm nay 54 tuổi, bị mắc bệnh tiểu đêm nhiều đã 2 năm nay. Đã sử dụng một số thuốc bổ thận nhưng bệnh không cải thiện lắm, số lần đi tiểu vẫn nhiều. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, có phải thận yếu gây tiểu đêm nhiều không? và nên điều trị như thế nào để bệnh nhanh khỏi ạ?

Chào anh,

Thận yếu cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra tiểu đêm nhiều, nhưng không phải là chỉ có thận yếu mới gây ra tiẻu nhiều, bởi:

Trong cơ thể, thận và bàng quang là 2 cơ quan quan trọng tham gia vào quá trình sản xuất, chứa đựng và bài tiết nước tiểu.

Thận có vai trò trong việc sản xuất và bài tiết nước tiểu, khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết  nhiều hơn. Bàng quang có tác dụng trong việc chứa đựng và bài tiết nước tiểu, khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều, tiểu nhiều. Đây chính là nguyên nhân giải thích tại sao khi thận và bàng quang suy yếu thì tình trạng tiểu đêm nhiều lại xuất hiện.

 

Vì vậy, hướng điều trị tiểu đêm  nhiều là phải kết hợp song song giữa việc làm khỏe thận và củng cố cơ bàng quang.Dù lựa chọn điều trị theo phương pháp nào cũng phải dựa trên 2 nguyên tắc : Khỏe thận + phục hồi cơ bàng quang. Thiếu 1 trong 2 nguyên tắc này thì việc điều trị sẽ không đạt hiệu quả tối ưu.

Hiện nay, đièu trị tiểu đêm theo hướng Đông y được ưu tiên lựa chọn bởi đánh vào cả 2 nguyên nhân của bệnh+ an toàn, không gây ra những tác dụng không mong muốn. Để nắm rõ hơn về hướng điều trị tiểu đêm theo Đông y, anh có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1800.6684, để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Thân mến,

BS Hồng Vân.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.