Có phải trời lạnh đi tiểu nhiều hơn?

Chào chuyên gia, Mấy ngày hôm nay trời chuyển lạnh, tôi đi tiểu nhiều hơn , bình thường tôi chỉ đi tiểu 5-6 lần/ngày, thỉnh thoảng thì đi tiểu đêm. Nhưng mấy hôm nay tôi đi tiểu nhiều hơn, khoảng 8-9 lần/ngày và đêm có lần phải đi đến 2 lần. Sức khỏe tôi vẫn bình thường, không có gì bất thường cả, vậy cho tôi hỏi, tôi có mắc bệnh gì không hay là do trời lạnh đi tiểu nhiều hơn?

Chào bạn,

Trời lạnh đi tiểu nhiều hơn là do: Cơ thế chúng ta thải nước thông qua mồ hôi( qua lỗ chân lông) và nước tiểu. Nhưng khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, thì các lỗ chân lông bị thu hẹp lai, lượng mồ hôi thải ra ít hon, do vậy cơ thể phải tăng thải nước thông qua nước tiểu, vì vậy bạn sẽ đi tiểu hiều hơn vào mùa lạnh.

Nhưng đây cũng chỉ là 1 trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đi tiểu nhiều vào mùa đông. Tiểu nhiều, tiểu đêm còn gây ra bởi những lí do khác như: bị viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi tiết niệu, bệnh lý đái thái đường, đái tháo nhạt,…Vì vậy để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh thì bạn nên đến các cơ sở y té để khám và đưa ra kết luận chính xác nhất.

Chúc bạn sức khỏe,

Chuyên gia tư vấn

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.