Chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đêm?

Chào bác sĩ, Chữa bệnh tiểu đêm ngoài việc dùng thuốc ra thì chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đêm có cần lưu ý gì không ạ? Xin bác sĩ tư vấn giùm.Xin cảm ơn.!

Chào bạn,

Ngoài việc dùng thuốc/ sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đêm ra thì bạn cần lưu ý một số điểm sau trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đêm :

  • Hạn chế ăn uống các đồ ăn cay nóng:Ớt, mù tạt… là các gia vị cay nóng sẽ ảnh hưởng không tốt tới bàng quang nếu bạn ăn nhiều. Ngoài ra, đồ ăn ngọt như đường, mật ong cũng gây kích thích bàng quang cần phải giới hạn.
tiểu nhiều nên ăn gì
Tiểu nhiều cần hạn chế một số loại thực phầm và đồ uống cay nóng, dầu mỡ
  • Tránh uống cà phê, đồ có ga,bia rượu….: Bia rượu và các đồ uống có cồn làm tăng lượng nước tiểu đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đi tiểu thường xuyên hơn. Để hạn chế hiện tượng đi tiểu nhiều tốt nhất bạn nên hạn chế đồ uống này.
  • Uống nước đều đặn: Uống đủ nước sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Nhưng không nên uống quá nhiều nước sẽ dẫn tới tính trạng đi tiểu không kiểm soát. Uống quá ít nước làm kiềm chế sự hoạt động của bàng quang và dễ gây nhiễm trùng.Vì vậy, nên dung nạp vừa đủ lượng nước cho cơ thể, nên uống hơn 2 lít nước mỗi ngày và hạn chế uống nhiều nước vào buổi tối để không mắc tiểu về đêm.
  • Không hút thuốc lá bởi nó sẽ gây kích thích bàng quang.

 

Thân mến,

Bs Hồng Vân.

1 bình luận tại website

  1. Muốn mua thì mua ở đâu vậy?

    Trả lời ·

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.