Chào bác sĩ, Tôi bị tiểu đêm nhiều 3 năm nay, mỗi đêm tôi phải đi tiểu 4-5 lần . Hôm trước tôi có đọc một bài báo về việc tiểu đêm nhiều do suy thận gây nên, tôi rất lo lắng và muốn hỏi các bác sĩ xem liệu có phải tôi cũng bị suy thận không và nếu không thì tại sao tôi lại bị tiểu đêm nhiều, và liệu pháp điều trị như thế nào? Xin cảm ơn.


Chào bác sĩ, Khoảng 2 tháng trở lại đây tôi bị tiểu đêm rất nhiều lần khoảng 5-6 lần/ đêm, ban ngày cũng bị . Bạn của tôi trước cũng bị tiểu nhiều, sau đi khám thì bị đái tháo đường, tôi rất lo lắng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, tiểu nhiều là bị đái tháo đường phải không ạ?


Chào bác sĩ, Tôi năm nay 55 tuổi, bị tiểu đêm 5 năm nay rồi nhưng tôi cũng không dùng thuốc hay đi khám bác sĩ cả. Nhưng hôm trước, bà bạn của tôi cũng bị tiểu đêm nhiều, phải thức dậy đi tiểu liên tục, không may bà ấy bị đột quỵ lúc nửa đêm. May mà người nhà phát hiện kịp thời, nên chưa nguy hiểm đến tình mạng, tôi lo quá. Bác sĩ cho tôi hỏi, tại sao tiểu đêm gây đột quỵ ? Và biện pháp để hết tiểu đêm là gì ạ? Tôi cảm ơn .


Chào chuyên gia, Tôi năm nay 60 tuổi, có tiền sử cao huyết áp nhiều năm nay, vẫn đang dùng thuốc huyết áp để duy trì huyết áp ổn định, nhưng mấy năm trở lại đây, tôi còn gặp phải tình trạng tiểu đêm nhiều lần. Nghe nói bệnh tiểu đêm ở người cao huyết áp rất nguy hiểm, vậy cho tôi hỏi, ở bệnh nhân cao huyết áp cần chú ý gì khi bị tiểu đêm, và điều trị như thế nào ạ? Xin cảm ơn.


Chào bác sĩ, Chữa bệnh tiểu đêm ngoài việc dùng thuốc ra thì chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đêm có cần lưu ý gì không ạ? Xin bác sĩ tư vấn giùm.Xin cảm ơn.!

...

Chào chuyên gia Mẹ tôi năm nay 61 tuổi, bị tình trạng tiểu đêm đã 3 năm nay, nhưng tôi thấy sức khỏe bà vẫn bình thường, không có gì bất thường cả. Tôi cũng nghĩ là ở người già thì chức năng của các cơ quan cũng đã suy giảm nên đi tiểu  nhiều hơn trước là bình thường. Vậy, cho tôi hỏi, bệnh tiểu đêm ở người già có nguy hiểm không, và tiểu đêm có cần chữa không? Xin cảm ơn.


Chào bác sĩ, Tôi bị đau lưng khoảng 4 tuần nay, nhưng không hiểu tại sao. Tôi nghe nói bị đau lưng là biểu hiện của bệnh thận, vậy không biết có đúng không ? Và nên điều trị như thế nào ạ ? Xin cảm ơn bác sĩ!


Tiểu đêm, tiểu nhiều lần hiện đang gây rắc rối cho rất nhiều người ở tất cả các độ tuổi khác nhau. Thời gian qua page nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc và hôm nay page sẽ tổng hợp lại các câu hỏi về nguyên nhân cũng như cách giải quyết tình trạng tiểu đêm tiểu nhiều lần hiệu quả ở cả nam và nữ.