Đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới nguy hiểm đến mức nào?

Đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới trở thành căn nguyên gây nên nhiều bệnh khác như suy thận, ung thư bàng quang, và 1 trong những điều đáng lưu tâm ở các quý ông là việc suy giảm chức năng, ham muốn đời sống tình dục,… Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về chứng bệnh đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới và và liệu pháp điều trị hiệu quả nhất.

Tiểu đêm tiểu nhiều lần ở nam giới gây ra do đâu

Hiện nay nhiều người cho rằng nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu đêm ở nam giới chủ yếu là do thận, tuy nhiên điều đó đúng nhưng không đủ. Có 2 nhóm nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đêm ở nam giới:

1,Nhóm nguyên nhân thứ nhất liên quan đến bệnh lý tiền liệt tuyến : hay gặp ở nam giới tuổi trung niên

Theo thống kê, ở Việt Nam hiện nay có tới 45% đến 70% số nam giới trong độ tuổi từ 45 – 75 mắc bệnh lý tiền liệt tuyến, tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng lớn.

2, Nhóm nguyên nhân thứ hai: liên quan đến thận và bàng quang -nguyên nhân này gặp ở cả người trẻ lẫn người già. Và gặp cả ở nữ giới chứ không riêng ở nam giới.

  Tổng hợp những nguyên nhân gây bệnh sỏi thận bạn cần biết

Thận và bàng quang được coi là 2 cơ quan quan trọng tham gia vào quá trình sản xuất và bài tiết nước tiểu. Nước tiểu do thận thải ra bình thường khoảng 1 ml mỗi phút, tức khoảng 1,2-2 lít một ngày. Nước tiểu không ra ngoài liên tục mà được trữ lại rồi thải ra ngoài lúc thuận tiện nhờ vào bàng quang. Khi mà chức năng của 2 cơ quan bị suy yếu thì tình trạng rối loạn tiểu tiện sẽ xuất hiện.

Các chuyên gia về tiết niệu cũng nhận xét: bệnh đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới càng ngày càng trẻ hóa, do lối sống cũng như chế độ sinh hoạt không điều độ, khiến chức năng thận và bàng quang bị suy giảm nghiêm trọng.

Vì thế nhóm nguyên nhân thứ 2 chiếm phần lớn các nguyên nhân gây bệnh. Và hướng giải quyết chủ yếu cho chứng đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là : Làm khỏe thận + phục hồi cơ bàng quang.

Đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới nguy hiểm đến mức nào?

Kết quả nghiên cứu ở các khách hàng nam giới gặp phải chứng đi tiểu đêm nhiều lần cho thấy:

Suy thận : Khi gặp chứng đi tiểu đêm nhiều lần 1 hệ lụy dễ nhận thấy là chức năng thận sẽ bị suy yếu nghiêm trọng, do thận chịu gánh nặng trong thời gian dài.

Chức năng thận bị suy yếu, thận hầu như không còn khả năng lọc máu nên người bệnh sẽ được chỉ định chạy thận nhân tạo. Một thực tế đáng buồn ở Việt Nam: hiện nay, trong số 10 người bị suy thận giai đoạn cuối thì có tới 9 người tử vong do không được lọc máu kịp thời.

  Đi tiểu nhiều lần mắc bệnh gì?

Suy giảm sinh lý :

Chức năng của thận là sản xuất một số loại hormon sinh dục. Khi chức năng thận suy yếu, các loại hormon sẽ bị thay đổi, mất cân bằng dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Một lí do nữa gây nên tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới là do thận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu thông dòng máu đến dương vật, vì vậy khi gặp chứng thận yếu, lượng máu đến dương vật không đủ để đạt độ cương cứng, dẫn đến biểu hiện rối loạn cương dương, đôi khi là tình trạng rồi loạn xuất tinh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Cách đẩy lùi tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần hiệu quả
Next Post Đi tiểu nhiều lần mắc bệnh gì?