GS.TS Phạm Hưng Củng chia sẻ cái nhìn toàn diện về chứng tiểu đêm nhiều lần

Chứng tiểu đêm nhiều lần đã không còn  xa la đối với mọi người. Tuy nhiên khi nhắc đến tình trạng này hầu hết sẽ cho rằng nam giới là đối tượng chính phải đối mặt. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đủ. Bởi lẽ hiện nay tình trạng tiểu đêm nhiều đều gặp ở cả nam và nữ. Tình trạng tiểu đêm nhiều nếu để lâu sẽ dẫn đến tình trạng thận càng ngày càng suy yếu dẫn đến suy thận, dễ mắc các chứng bệnh về bàng quang như bàng quang tăng hoạt.

Cần hiểu đúng nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm nhiều lần !

Theo Gs Phạm Hưng Củng – Nguyên vụ trưởng vụ Y học cổ truyền “ Nguyên nhân chính gây tình trạng tiểu đêm nhiều lần chủ yếu là do hệ thống đường tiết niệu bao gồm hai cơ quan chính là thận và bàng quang.

Máu được lọc ở cầu thận sau đó hình thành nước tiểu, nước tiểu được đi qua ống lượn gần có tác dụng tái hấp thu lại các chất cần thiết sau đó đi qua ống lượn xa trước khi ra ngoài.

Bàng quang chính là nơi chứa nước tiểu, đồng thời bàng quang có cơ chế cụ thể đó là khi bàng quang đầy nước mới mở cơ  và đẩy nước tiểu ra ngoài.

Do đó nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều lần sẽ đến từ thận hoặc bàng quang và khá nhiều người nguyên nhân đến từ cả hai bộ phận này.

Hầu hết chúng ta đều đang hiểu sai rằng nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu đêm nhiều lần là do thận. Vì vậy dù đã tìm đủ mọi cách giúp bổ thận mà tình trạng tiểu đêm vẫn không hề thuyên giảm

>>>Cùng nghe lại những chia sẻ của Gs Phạm Hưng Củng TẠI ĐÂY


Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.