Phục hồi cơ bàng quang: tại sao cần phải có cả một đội quân?

Trong Đông Y thường không chỉ dùng 1 vị thuốc mà cần đến cả một đội quân, ban bệ đầy đủ: Quân – Thần – Tá – Sứ. Để phục hồi cơ bàng quang, trị tiểu són và tiểu không tự chủ cho chị em cũng cần cả một đội quân “tinh nhuệ”

Phục hồi cơ bàng quang, vì sao cần đến sức mạnh của cả một đội quân?

Quân – Thần – Tá – Sứ là thuật ngữ thường được sử dụng trong đông y, phản ánh những chức năng chính các thành phần cấu tạo bài thuốc (phương thuốc). Người xưa thường nói “dụng thuốc như dụng binh” các vị dược liệu trong phương thuốc Đông y phối hợp với nhau theo những quy tắc, với một trật tự rất nghiêm ngặt, như cách thức tổ chức một đội quân nhằm làm cho các vị thuốc phát huy hết công dụng. Cách phối hợp các vị thuốc như vậy gọi là “phối ngũ”, tạo nên sức mạnh lớn mạnh. Cộng hưởng các tác dụng có lợi, khắc phục tác dụng phụ và còn dọn đường đưa thuốc đến đích. Trời đất, vũ trụ theo quan niệm phương đông vậy hành theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo quan niệm đông y, cơ thể con người là một tiểu vũ trụ, và cũng vận hành theo thuyết ngũ hành. Con người cũng vậy, tương ứng với học thuyết phủ tạng Tâm – Can – Tỳ – Phế – Thận. Các bộ vận hành theo quy luật tương sinh, tương khắc tạo nên sự cân bằng của cơ thể. Mọi bệnh tật gây ra là các tạng này bị mất cân bằng và bị tổn thương. Chính vì vai trò và tác động qua lại giữa các tạng trong cơ thể con người rất tinh vi mà người thầy thuốc khi kê đơn cần dụng thuốc như dụng binh.

Quân – Thần – Tá – Sứ có gì huyền bí?

1. Quân – Quân dược, còn thường gọi là “chủ dược”

Đây là vị thuốc quan trọng nhất trong bài thuốc, và không thể thiếu được. Vị thuốc này giống như vị tướng tổng chỉ huy một đạo quân nên người ta gọi là quân dược. Thường thì một bài thuốc thường chỉ có 1 quân dược. Quân dược có tác dụng đối với nguyên nhân bệnh và chữa trị triệu chứng chính. Vị thuốc này thường được sử dụng với liều lượng lớn hơn các thành phần khác trong bài thuốc.

2. Thần – Thần dược

Thần dược là vị thuốc có tác dụng phụ trợ cho quân dược, được ví như một viên tướng nhỏ chỉ huy một cánh quân hỗ trợ cho chủ tướng là quân dược. Vị thuốc đóng vai trò thần dược sẽ chịu trách nhiệm điều trị những triệu chứng phụ của bệnh. Một bài thuốc có thể nhiều vị thần dược, nhưng cũng có thể không có thần dược.

3. Tá – Tá dược

Tá dược có tác dụng hỗ trợ cho quân được và thần dược. Tá dược có tác dụng và những triệu chứng thứ yếu, tiêu trừ hoặc làm giảm độc tính và tác dụng phụ của các vị thuốc chính (quân và thần dược).

4. Sứ – Sứ dược

Sứ dược có tác dụng chính là đưa đội quân đến ổ bệnh để tấn công, trị liệu. Trong một bài thuốc, đây không phải là vị thuốc chính nhưng là vị thuốc vô cùng quan trọng. Một đội quân dù có tinh nhuệ đến đâu mà không biết quân địch ở đâu để đánh thì cũng thất bại. Một đội quân nhỏ gọn, tinh nhuệ, thiện chiến nếu tìm được đường đánh thẳng vào quân địch, thì dù ít cũng có thể chiến thắng kẻ thù, vai trò dẫn đường chính là vị Sứ trong bài thuốc. Bí quyết của các bài thuốc thường được các thầy thuốc đông ý “giấu” ở vị Sứ này.

Đội quân này hoạt động thế nào trong bài thuốc của Trưởng ngự y thời Hậu Lê?

Một chứng bệnh tế nhị nhưng rất phổ biến và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của nữ giới, đặc biệt là lớn tuổi và sau sinh là són tiểu, tiểu không tự chủ.  Bài thuốc bí truyền của Trưởng ngự Y thời Hậu Lê cách đây 300 năm có tác dụng kép vừa bổ thận và phục hồi cơ bàng quang, là cứu cánh cho hàng vạn phụ nữ khổ sở về chứng tiểu són và tiểu không tự chủ. Liệu pháp hoàn toàn từ thảo dược này, trên thực tế lâm sàng cho thấy tác dụng giảm nhanh các triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần chỉ trong vòng 5 – 7 ngày. Ích trí nhân => Chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và các cơn són tiểu (Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo sư Đỗ Tất Lợi) Đỗ trọng với hoạt chất geniposide và genipin có tác dụng ức chế sản xuất oxit nitric, chống lại stress và các tác nhận độc hại, tăng cường chức năng thận. (https://www.liebertpub.com/doi/abs/10.1089/jmf.2011.1756) Phá cố chỉ với hoạt chất propiverine => Bổ khí huyết, phục hồi chức năng bàng quang, giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần (Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam – Tập 2) Cẩu tích => Bổ can thận, mạnh lưng gối, trừ phong thấp, chữa phong hàn, thấp tỳ, lưng đau chân mỏi, thất niếu (không đi đái được), lâm lô (đái nhỏ giọt). (Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo sư Đỗ Tất Lợi) Hoài sơn => Theo các tài liệu cổ, hoài sơn có vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, bổ phế thận, dùng chữa tả lỵ lâu ngày, di tinh, tiểu tiện nhiều lần. (Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam – Tập 1)

Urina Care – Đánh bay tiểu đêm, tiểu nhiều chỉ sau một tuần

phuc-hoi-bang-quang
Urina Care – Tiểu đêm, tiểu nhiều chỉ sau 1 tuần
URINA Care là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm & Thiết bị Y tế Nhật Đức, với cơ chế đa tác động nhờ các thành phần:
Thành phần Hàm lượng
Đỗ trọng (Cortex Eucommiae) 1000mg
Cẩu tích (Rhizoma Cibotii) 1000mg
Ích trí nhân (Fructus Alpiniae oxyphyllae) 900mg
Hoài sơn (Tuber Dioscoreae persimilis) 900mg
Phá cố chỉ (Fructus Psoraleae Corylifoliae) 700mg
Phụ liệu: Chất làm dày (Tinh bột), chất tạo ngọt (lactose), chất chống đông vón (Magiê carbonat), chất làm trơn (Magiê stearat) , vỏ nang gelatin vừa đủ 1 viên 500mg.
Sản phẩm giúp hỗ trợ:
  • Bổ thận, hỗ trợ tăng cường chức năng thận
  • Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ do chức năng thận yếu.
  • Đối tượng sử dụng: Người bị chức năng thận kém, tiểu không tự chủ, đi tiểu nhiều lần, tiểu són.

Đặt hàng URINA Care®

Quý khách vui lòng điền thông tin theo biểu mẫu sau để được hỗ trợ đặt hàng. Nhân viên tư vấn sẽ lập tức liên hệ với quý khách để hỗ trợ. Xin vui lòng lựa chọn gói mua hàngGói trải nghiệm (1 hộp 30 viên)Gói tiết kiệm (1 hộp 90 viên)Gói khuyên dùng (2 hộp 90 viên) Lưu ý: Quý khách nhận hàng mới phải trả tiền. Website: www.urinacare.vn Hotline: 1800 6684

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.