Chế độ dinh dưỡng cho người đi tiểu đêm nhiều lần

Ít người biết rằng chế độ ăn uống phù hợp và khoa học góp phần không nhỏ trong hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng của căn bệnh tiểu đêm. Vậy người mắc chứng đi tiểu đêm nhiều lần cần ăn uống như thế nào?

Đảm bảo các nguyên tắc sau giúp điều trị bệnh tiểu đêm nhanh chóng

  • Ăn nhiều các loại thực phẩm như: bí xanh, các loại rau có màu xanh, dưa hấu, đỗ xanh, đỗ đỏ, hạt sen, cá, trứng…
  • Uống hơn 2 lít nước mỗi ngày, khuyến khích uống trà xanh và hạn chế uống nhiều nước vào buổi tối để không mắc tiểu về đêm.
  • Hạn chế bia rượu, thuốc lá và đồ uống có cồn
  • Giảm caffein và các đồ uống có gas
  • Hạn chế gia vị cay nóng như ớt, mù tạt… và đồ ngọt như đường, mật ong…

Một số món ăn chữa chứng đi tiểu đêm nhiều lần

Ba ba hấp gừng

Baba hấp gừng

Hấp chín ba ba với gừng rồi cho thêm một chút gia vị cho vừa miệng. Ăn món này 2 – 3 lần, có thể giảm được số lần đi tiểu trong đêm.

Món ăn từ hến

Các món ăn từ hến rất tốt cho người bị tiểu đêm

Hến là một loại thực phẩm có tính hàn, giúp thanh nhiệt, tốt cho thận. Trong dân gian, hến được sử dụng để làm thuốc chữa đái dầm, bệnh ra mồ hôi trộm, bệnh tiểu đêm rất hiệu quả. Vì vậy, những người bị tiểu đêm nên ăn hến thường xuyên, có thể chế biến với nhiều thực phẩm khác nhau để có được một món ăn vừa hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe, giảm được hiện tượng đi tiểu đêm nhiều lần và thanh lọc cơ thể.

Món ăn từ cật heo

Cật heo là thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đêm

Một cái cật heo, đậu dao 1 miếng. Cật heo rửa sạch, xẻ đôi, rồi nhồi đậu dao vào trong đó, cho vào nồi, thêm nước, đun nhỏ lửa cho chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Người bị nhẹ ăn 2 – 4 ngày. Người bị nặng ăn 4 – 8 ngày.

Bưởi

Bưởi là loại quả rất tốt cho bệnh nhân tiểu đêm

Các nhà khoa học đã tìm thấy trong bưởi có chứa các chất d-limonene giúp ngăn ngừa và làm tan sỏi thận. Nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition chỉ ra rằng phụ nữ uống nửa lít cho đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển của sỏi thận, hạn chế tiểu đêm do nguyên nhân sỏi thận.

Trên đây là một số lưu ý về chế độ ăn uống cũng như giới thiệu với mọi người một số loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân đi tiểu đêm nhiều lần. Cùng với đó, điều chỉnh thói quen, cách sống cũng là biện pháp hỗ trợ tích cực được đánh giá tương đương như việc uống thuốc mỗi ngày.

 

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.