Bổ tỳ thận, phục hồi cơ bàng quang – bài thuốc chữa tiểu đêm quý được lưu truyền 300 năm

Theo quan điểm của Đông y, tiểu đêm nhiều lần ở nữ - nguyên nhân gốc nằm ở thận và bàng quang. Thận dương hư suy, thận mất chức năng sưởi ấm gây ra chứng bàng quang hư hàn. Hậu quả là bàng quang không có khả năng chế ước được thủy dịch (nước tiểu), từ đó dẫn tới tình trạng tiểu đêm nhiều lần.

Thận và bàng quang là hai cơ quan chính đảm nhiệm chức năng tiểu tiện trong cơ thể con người. Ở phụ nữ có tuổi, chứng tiểu đêm nhiều phần lớn do thận dương hư yếu. Do đó, phương pháp điều trị cần chú trọng ôn bổ thận dương. Thận muốn khỏe phải bổ thêm tỳ, vì tỳ chế ước thận thủy, cho nên phải kiêm cả bổ tỳ thận.

Nếu tình trạng bệnh nhẹ, biểu hiện thận dương hư không rõ lắm, thường gặp ở phụ nữ trẻ tuổi mắc bệnh thời gian ngắn, căn cứ vào vai trò khí hóa của bàng quang, điều trị nên chú trọng bổ khí và phục hồi cơ bàng quang.

Trong Đông y, có rất nhiều bài thuốc nhằm trị chứng tiểu đêm nhiều lần. Tuy nhiên cần đảm bảo cả hai nguyên tắc bổ tỳ thận, phục hồi cơ bàng quang.

Ích trí nhân – bổ tỳ thận, phục hồi cơ bàng quang

ích trí nhân chữa tiểu đêm nhiều ở nữ
Ích trí nhân bổ tỳ thận, phục hồi cơ bàng quang

Ích trí nhân là quả phơi khô của cây Ích trí (Alpinia oxyphylla Miq.). Ích trí nhân có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh nên từ lâu Đông y đã dùng để chữa chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, đái dầm, đái són. Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang. Vì vậy với những bệnh nhân cơ bàng quang đã bị suy yếu, ích trí nhân còn có tác dụng phục hồi cơ bàng quang.

Phá cố chỉ – bổ thận dương hư, tốt cho phụ nữ

phá cố chỉ chữa tiểu đêm nhiều ở nữ 1
Phá cố chỉ đặc biệt tốt cho phụ nữ

Phá cố chỉ là hạt phơi khô của cây Đậu miêu (Psoralea corylifolia). Phá cố chỉ quy kinh tỳ thận, thuộc nhóm thuốc bổ dương có tác dụng kiện Tỳ xong nhẹ hơn Ích trí nhân. Giống như ích trí nhân, phá cố chỉ có tác dụng bổ thận dương mạnh, giải trừ nguyên nhân bệnh và chữa trị các triệu chứng chính của chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Trên lâm sàng, phá cố chỉ được chỉ định điều trị tiểu đêm, tiểu nhiều lần do chứng bàng quang hư hàn của người già. Phá cố chỉ đặc biệt tốt cho phụ nữ do thành phần có chứa bavanchi, một hoạt chất giống như estrogen nội sinh. Vì vậy trong Đông y chuyên dùng để chữa chứng tiểu són, tiểu nhiều, tiểu đêm nhiều lần ở nữ, phụ nữ khí huyết xấu.

Ngũ gia bì gai

tiểu đêm nhiều ở nữ 2
Ngũ gia bì gai thường dùng cho phụ nữ tỳ thận hư yếu

Có nguồn gốc từ vỏ rễ và vỏ thân của cây Ngũ gia bì gai (Acanthopanax senticosus). Ngũ gia bì gai có tác dụng bồi bổ khí huyết, góp phần kiện tỳ cố thận, thường dùng cho các trường hợp tỳ thận hư yếu.

Đậu đen xanh lòng

Được coi là một vị dược liệu quý trong dân gian, có nguồn gốc từ hạt cây Đậu đen (Vigna cylindrica), dùng trong Đông y để chế thuốc, dẫn thuốc vào kinh thận, lại có tác dụng bồi bổ can thận, bồi bổ khí huyết, chữa can thận hư yếu.

chữa tiểu đêm nhiều ở nữ 3
Đậu đen xanh lòng dẫn thuốc vào kinh thận

Sự phối hợp của 4 loại thảo dược này là bí quyết 300 năm, được dành riêng cho Hoàng hậu và các Quý phi trong triều đình nhà Lê. Đây đều là các dược liệu có tác dụng ôn tỳ thận, bổ bàng quang. Sự hỗ trợ lẫn nhau của chúng làm tăng tác dụng của từng vị thuốc đơn độc, tạo nên công thức cân bằng và hoàn chỉnh. Vì thế bài thuốc này có thể dùng để trị các chứng tiểu nhiều lần, tiểu đêm nhiều lần ở nữ dai dẳng lâu năm.

21 bình luận tại website

 1. Chào bác sỹ cháu bị chứng tiểu đêm không tự chủ.cháu đã đi khám nhưng thận vẫn bình thường.cũng không rõ nguyên nhân vì sao.có thuốc nào điều trị không ạ

  Trả lời ·
  1. Chào bạn Hoài,
   Không biết bạn gặp phải tình trạng tiểu đêm không tự chủ đã lâu chưa và bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu đêm không tự chủ không những do thận mà còn do bàng quang( bộ phận chứa đựng nước tiểu). Khi có 1 số nguyên nhân như: thần minh bị kích thích, hoặc chức năng bàng quang bị suy yếu thì khả nưng giữ nước tiểu sẽ kém gây nên tình trạng tiểu đêm nhiều, tiểu không tự chủ. Vì vậy, muốn điều trị tiểu đêm không tự chủ, cháu cần phải kết hợp làm khỏe thận+ phục hồi cơ bàng quang. Các bác sĩ sẽ liên lạc lại với cháu để tư vấn trực tiếp cho cháu nhé.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân.

 • An niệu nữ …nam giới có uống được không

  Trả lời ·
  1. Chào anh Truong Quang Sanh,
   An niệu nữ dùng được cho cả nam giới và nữ giới ạ? Không biết anh đang gặp tình trạng là gì ạ? Các bác sĩ/dược sĩ sẽ gọi điện và tư vấn trực tiếp cho anh ạ.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân.

 • An niệu nữ …nam có uống thuốc này được không vậy bs

  Trả lời ·
  1. Chào anh Truong Quang Sanh,
   An niệu nữ dùng được cho cả nam giới và nữ giới ạ? Không biết anh đang gặp tình trạng là gì ạ? Các bác sĩ/dược sĩ sẽ gọi điện và tư vấn trực tiếp cho anh ạ.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân.

 • Tôi và vợ tôi trên 60 tuổi thường đêm đi tiểu 2,3lần vợ tôi thêm đái són.
  Xin được hỏi . Bác sỹ cho biết 4 vị thuốc nam sắc uống 3còn1. Đúng Sài?
  Thuốc An niệu nữ giá bán lẻ?
  Xin cảm ơn Bác sỹ.

  Trả lời ·
  1. Chào chú Dương Văn Thẩm,
   Bài thuốc của Lương y Nghiêm Bá Đĩnh có 4 thành phần chính là ích trí nhân, nguc gia bì gai, đậu đen xanh lòng, và phá cố chỉ. Sản phẩm An niệu nữ có nguồn gốc từ bài thuốc của lương y Nghiêm bá Đĩnh, có hiệu quả tốt trong bệnh tiểu đêm nhiều, tiểu són, lại rất tiện dùng nên chú có thể tìm mua sản phẩm để dùng. An niệu nữ có giá 215.000đ/ hộp và 1 hộp có 20 viên ạ. Các bác sĩ/dược sĩ chuyên môn sẽ gọi điện và tư vấn trực tiếp cho chú về bài thuốc và sản phẩm An Niệu nữ ạ.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân.

 • Toi66tuoi ban dem di tieu nhieu lan gay mat ngudung thuoc nao co hieu qua

  Trả lời ·
  1. Chào bác Nguyen Van Nhum,
   Chúng cháu rất thông cảm với những bất tiện mà bệnh tiểu đêm gây ra cho bác. Tiểu đêm là một căn bệnh nhiều người mắc phải nhất là ở độ tuổi trung niên. Nguyên nhân của tiểu đêm là do thận và bàng quang bị suy yếu gây ra, vì vậy muốn chữa khỏi tiểu đêm thì cần phải làm khỏe thận+ phục hồi cơ bàng quang. Hiện nay, điều tị tiểu đêm theo hướng Đông y được ưu tiên hàng đầu do hiệu quả và sự an toàn mà các bài thuốc Đông y đem lại. Trong đó nổi tiếng nhất là bài thuốc nam của lương y Nghiêm Bá Đĩnh, với thành phần chính là ích trí nhân có tác dụng làm khoẻ thận+ phục hồi cơ bàng quang –> Hiệu quả rất tốt trong điều trị tiểu đêm, tiểu nhiều. các bác sĩ sẽ liên lạc và tư vấn trực tiếp cho bác ạ.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân.

 • Muốn mua thuốc thì làm sao mua đc vậy ? BS

  Trả lời ·
  1. Chào bạn,
   Để mua sản phẩm An niệu nữ, bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc đặt mau trực tiếp tại công ty Dược phẩm Huệ Đức phân phối sản phẩm An niệu nữ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng gọi điện đến tổng đài 1800.6684 để được tư vấn cụ thể hơn.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân.

 • Tôi ở Quận Bình Thạnh TpHCM vậy mua thuốc tại đâu ?
  ĐT của tôi là : 0917277418 Xin cảm ơn

  Trả lời ·
  1. Chào anh Nguyễn viết Quang,
   Hiện tại ở quận Bình Thạnh công ty Hueduc Pharma đang triển khai kế hoạch phân phối An niệu nữ tại các nhà thuốc, nên để mua An niệu nữ anh có thể đặt mua trực tiếp tại công ty, bên công ty sẽ giao hàng tận nơi cho anh ạ.
   Thân mến,
   BS Hồng vân.

 • Kính gửi : BS Hồng Vân
  Tôi đã lớn tuổi , đi tiểu nhiều , cả ban ngày và ban đêm .
  Tôi hiện ko sống ở VN, muốn hỏi tỷ lệ các vị thuốc trên như thế nào cho một thang thuốc ?
  1/ Ích chí nhân
  2/ Phá chí cổ
  3/ Ngũ gia bì gai ( có phải chính là ngũ gia bì ? )
  4/ Đậu đen xanh lòng
  Mỗi thứ bao nhiêu gam cho một thang thuốc ?
  Xin cảm ơn bs Hông Vân .

  Trả lời ·
  1. Chào chị Trần Thị Ngân,
   Bài thuốc mà chị hỏi có hàm lượng như sau: ích trí nhân 10g, phá cố chỉ 10g, ngũ gia bì gai 10g, đậu đen xanh lòng 15g . Tuy nhiên, việc chế biến các dược liệu, và lựa chọn nguồn nguyên liệu gặp khó khăn do không xác định được chính xác hàm lượng hoạt chất có trong dươc liệu, vì thế chị có thể tham khảo sản phẩm An niệu nữ -là sản phẩm kế thừa và phát huy bài thuỐc của Lương y Nghiêm Bá Đĩnh, được bào chế theo công nghệ hiện đại, nên rất tiện dùng. Để được tư vấn cụ thẻ hơn, chị có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện đến tổng đài 1800.6684 để được tư vấn.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân.

  2. ôi đã lớn tuổi , đi tiểu nhiều , cả ban ngày và ban đêm .
   Tôi hiện ko sống ở VN, muốn hỏi tỷ lệ các vị thuốc trên như thế nào cho một thang thuốc ?
   1/ Ích chí nhân
   2/ Phá chí cổ
   3/ Ngũ gia bì gai ( có phải chính là ngũ gia bì ? )
   4/ Đậu đen xanh lòng
   Mỗi thứ bao nhiêu gam cho một thang thuốc ?
   Xin cảm ơn bs Hông Vân .

 • đã tìm mua ở cửa thuốc theo chỉ dẫn nhưng cửa hàng nói chưa nghe thấy loại thuốc này

  Trả lời ·
  1. Chào bạn Sửu,
   Bạn đang sinh sống tại khu vực nào vậy? Các bác sĩ/dược sĩ sẽ gọi điện và giới thiệu lại cho bạn địa chỉ nhà thuốc bán sản phẩm nhé.
   Thân mến,
   BS Hồng vân.

 • liệu có chắc chắn rằng toàn là các vị thuốc nam thế nào chẳng vị thuốc tây là hóa chát trong này vậy thế nào chẳng có phản ứng phụ

  Trả lời ·
  1. Chào anh Quang,
   Bài thuốc này có thành phần từ các vị dược liệu bao gồm: ích trí nhân, phá cố chỉ, ngũ gia bì gai, đậu đen xanh lòng. Nên anh hoàn toàn có thể yên tâm là khi dùng sẽ không gây ra những tương tác hay những phản ứng phụ nào ạ.
   BS Hồng Vân.

  Gửi phản hồi của bạn

  Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.