5 dấu hiệu cảnh báo thận yếu bạn nên biết

5 dấu hiệu cảnh báo thận yếu bạn nên biết

Hiện nay các vấn đề về bệnh thận yếu chiếm tỉ lệ rất cao và ai cũng có thể mắc bệnh thận yếu này vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, cần phải có những cách phòng tránh bệnh ngay từ những dấu hiệu đầu tiên. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo thận yếu bạn nên biết để có biện pháp phòng tránh.

Tiểu đêm, tiểu nhiều- Dấu hiệu dễ nhận thấy ở nhứng người thận yếu

Nước tiểu do thận thải ra bình thường khoảng 1 ml mỗi phút, tức khoảng 1,2-2 lít một ngày. Khi chức năng thận bắt đầu suy giảm, thì khả năng tái hấp thu ở thận sẽ kém đi, làm lượng nước tiểu nhiều, gấp 2 lần hoặc quá 1/4 lượng nước tiểu của cả ngày. Hậu quả cuối cùng là dẫn đến tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều.

  Hé lộ sự thật về việc thận “Khỏe” nhưng vẫn đi tiểu nhiều lần về đêm

Sự suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới

Ở nam giới, thận có vai trò điều hòa hocmon sinh dục androgen. Do đó, một khi chức năng thận suy yếu làm các loại hormon bị thay đổi, dẫn đến mất cân bằng âm và dương , hâu quả là gây giảm ham muốn tình dục.

Một lí do nữa gây nên tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới là do thận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu thông dòng máu đến dương vật, vì vậy khi gặp chứng thận yếu, lượng máu đến dương vật không đủ để đạt độ cương cứng, dẫn đến biểu hiện rối loạn cương dương.

Đau lưng, hông lưng

Các bệnh lý về thận ( như sỏi thận, ứ nước bể thận, suy thận…) khiến nước tiểu từ thận xuống bàng quang bị tắc gây ra các cơn đau lưng, đau nhức xương sống, để lâu rất nguy hiểm.

Cơ thể luôn mệt mỏi

Dấu hiệu bệnh thận yếu thường có biểu hiện người lúc nào cũng mệt mỏi, mất tập trung cơ thể xanh xao, gai lạnh người gầy gò, và lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng.

Hoa mắt, chóng mặt, ù tai

Người bệnh thận yếu còn có dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt và ù tai nữa, làm cho người bệnh lúc nào cũng mệt mỏi, căng thẳng đầu óc và mất tập trung khi làm việc, làm cho cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, đau nhức gây cho người bệnh những biến chứng nặng hơn gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

  Sự thật về cầu thủ ghi nhiều poker nhất thế giới

Nếu bạn gặp những vấn đề liên quan đến bệnh lý tiểu đêm, tiểu són, tiểu nhiều lần thì hãy liên hệ với đội ngũ bác sĩ/dược sĩ chuyên môn qua tổng đài 1800 6684 hoặc để lại số điện thoại để tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Post Urina Care giá bao tiền? Dùng được trong bao lâu?
Next Post Bệnh thận ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào?