Nguyên nhân và cách điều trị tiểu đêm hiệu quả nhất

Tiểu đêm nhiều là một căn bệnh nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn tiềm ẩn những mối đe dọa đối với sức khỏe, tính mạng người bệnh. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị tiểu đêm nhiều qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây tiểu đêm

Trong cơ thể, thận và bàng quang là 2 cơ quan quan trọng tham gia vào quá trính sản xuất, chứa đựng và bài tiết nước tiểu.

Thận có vai trò trong việc sản xuất và bài tiết nước tiểu, khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết  nhiều hơn. Bàng quang có tác dụng trong việc chứa đựng và bài tiết nước tiểu, khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều. Đây chính là nguyên nhân giải thích tại sao khi thận và bàng quang suy yếu thì tình trạng tiểu đêm lại xuất hiện.

Theo nguồn số liệu từ bệnh viện Từ Dũ thì tỉ lệ nữ giới mắc cao hơn nam giới ( ở nữ khoảng 20-40%, còn ở nam giới chỉ 3-5%), ( tỉ lệ này tăng cao ở phụ nữ trung niên- khoảng 50% ). Sở dĩ có sự khác biệt này là do :

  • Cấu tạo cơ niệu đạo của phụ nữ so với nam giới ngắn hơn, nên khả năng giữ nước tiểu cũng kém hơn
  • Cùng với thiên chức làm mẹ, những ảnh hưởng của sinh nở làm cho bàng quang chịu sức ép của thai nhi trong thời gian dài, dẫn đến cơ bàng quang bị dão ra,và khó phục hồi lại.
  • Theo thời gian, cơ sàn chậu và các nhóm cơ nâng đỡ niệu đạo bàng quang cũng bị suy yếu , vì thế tỉ lệ tiểu không tự chủ ở phụ nữ trung niên lại tăng cao.

Liệu pháp điều trị chứng tiểu đêm: Khỏe thận – Phục hồi cơ bàng quang

 Tổn thương ở thận và bàng quang là 2 nguyên nhân chính gây ra chứng tiểu đêm. Vì vậy, hướng điều trị tiểu đêm là phải kết hợp song song giữa việc làm khỏe thận và củng cố cơ bàng quang.

Dù lựa chọn điều trị theo phương pháp nào cũng phải dựa trên 2 nguyên tắc : Khỏe thận + phục hồi cơ bàng quang. Thiếu 1 trong 2 nguyên tắc này thì việc điều trị sẽ không đạt hiệu quả tối ưu.

 Ích trí nhân – cứu tinh trong điều trị tiểu đêm

ích trí nhân cứu tinh trong điều trị tiểu đêm
ích trí nhân cứu tinh trong điều trị tiểu đêm

Theo Y học cổ truyền thì Ích trí nhân là vị dược liệu quý trong các liệu pháp điều trị tiểu đêm nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ. Ích trí nhân có vị cay tính ấm, quy vào kinh tâm, tỳ, thận. Ích trí nhân thuộc nhóm bổ dương, là vị thuốc quý có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh.

Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang . Chính vì vậy, ích trí nhân có tác dụng kép: Khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang–nguyên tắc chính trong liệu pháp điều trị bệnh tiểu đêm nhiều lần.

Ích trí nhân xuất hiện trong rất nhiều bài thuốc để chữa tiểu đêm, tiểu són, tiểu nhiều lần. Tuy nhiên, nổi tiếng hơn cả vẫn là sự phối hợp với các dược liệu: Phá cố chỉ, ngũ gia bì gai, đậu đen xanh lòng trong bài thuốc của Lương y nổi tiếng thời Hậu Lê. Ngày nay, bài thuốc này đã được ứng dụng thành công trong sản phẩm An Niệu Nữ– với cơ chế tác đông kép : Khỏe thận, Phục hồi cơ bàng quang nên hiệu quả rất cao trong bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu són.

Lộ trình cải thiện An Niệu Nữ như thế nào?

  • Sau 7-10 ngày đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận thấy tác dụng của sản phẩm, tình trạng tiểu đêm bắt đầu giảm đi.
  • Sau 1 tháng sử dụng thì tình trạng bệnh đã cải thiện rất tốt, tiểu nhiều về đêm giảm hẳn, hầu như không còn đi tiểu đêm .
  • Sau 2,3 tháng không những tình trạng tiểu đêm không còn, mà nguyên nhân gây bệnh cũng được loại bỏ, Thận khỏe, cơ bàng quang được phục hồi.

An Niệu Nữ dành cho những đối tượng nào?

  • Dùng cho đối tượng từ 13 tuổi trở lên.
  • Phụ nữ: mắc chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ( tiểu són), bàng quang tăng hoạt.
  • Nam giới: mắc chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ ( nhưng không do bệnh lý tiền liệt tuyến gây ra), bàng quang tăng hoạt.

Khách hàng phản hồi ra sao sau khi dùng An Niệu Nữ?

Chị Thân Nguyễn chia sẻ, mới dùng 3 hộp An Niệu Nữ mà bệnh đã đỡ đi rất nhiều.

Chị sung sướng khi tình trạng của mình đã cải thiện được 70% và sẽ tiếp tục dùng đủ liệu trình.

Chị Mỹ Dung mua An Niệu Nữ cho mẹ. Chị rất vui khi tình trạng mẹ chị đã cải thiện đáng kể mới chỉ sau 1 liệu trình và mong muốn được giới thiệu An Niệu Nữ với nhiều bạn bè đang gặp tình trạng giống mẹ chị.

Chị Quỳnh Nguyễn là một trường hợp rất bức xúc với bệnh. Chị mắc chứng tiểu không tự chủ 10 năm rồi, uống thuốc Tây không hợp. Chị thực sự cảm kích khi tìm được bài thuốc đông y hiệu quả như An Niệu Nữ.

Capture 7

Chị Mai Thu cũng là một trường hợp có tình trạng bệnh rất nặng. Sau 20 ngày dùng sản phẩm, chị cảm thấy hiệu quả nhưng chưa được nhiều và tiếp tục dùng đủ liệu trình để đạt kết quả tốt hơn.

Và rất nhiều khách hàng khác đã sử dụng và cảm nhận được hiệu quả rõ rệt ngay từ tháng đầu tiên.

Capture 9

Capture 10

Capture 11

Capture 12

Capture 1.1

Bà Ngô Thị H. (81 tuổi, Phú Thọ), chia sẻ: “Trước đây tôi đi tiểu tới 10 – 15 lần một đêm. Được cô bác sĩ gần nhà tư vấn, tôi mua sản phẩm An Niệu Nữ về dùng. Hồi đầu uống 4 viên mỗi ngày, dùng được 1 tuần thì bệnh của tôi giảm hẳn, số lần đi tiểu chỉ còn 7-8 lần một đêm. Sau 1 tháng thì tiếp tục giảm còn 1-2 lần. Giờ tôi duy trì 2 viên mỗi ngày, hầu như không đi tiểu đêm nữa, trừ những hôm nào tối uống hơi nhiều nước thì cũng dậy đi tiểu 1 lần, bác sĩ bảo tuổi của tôi như thế là bình thường”.

Bác Phùng Đức T.( giáo viên về hưu, Thanh Hóa) :  “Dạo trước đấy toàn đi tiểu 12 – 13 lần/ngày mà sau đợt tết, số lần đi tiểu chỉ còn 8 – 9 lần/ngày, lưng cũng đỡ ê ẩm hơn. Hết 12 hộp cũng là tròn 2 tháng uống An Niệu Nữ, tình trạng tiểu tiện của tôi về hoàn toàn bình thường, ngày nhiều cũng chỉ 8 lần. Quan trọng là vùng thắt lưng không còn đau nữa.”

>> Tìm mua An Niệu Nữ tại các nhà thuốc trên toàn quốc: TẠI ĐÂY!


Tháng 8/2017 vừa qua, tạp chí Translational Andrology and Urology đã công bố kết quả nghiên cứu về mối liên quan giữa tần suất tiểu đêm và nguy cơ ung thư biểu mô bàng quang. Các số liệu thu được cho thấy nguy cơ mắc ung thư bàng quang ở những người đi tiểu ≥ 2 lần mỗi đêm cao gấp 2,3 lần những người không đi tiểu đêm lần nào. Không những thế, theo các chuyên gia về tiết niệu, bệnh đi tiểu nhiều lần có thể là dấu hiệu cảnh báo thận đã suy yếu.

Nếu bạn gặp những vấn đề liên quan đến bệnh lý tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không tự chủ, thì bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ/dược sĩ chuyên môn qua tổng đài: 18006684 để được tư vấn và đưa ra liệu pháp điều trị hiệu quả nhất.