Bệnh đi tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ – nguy hiểm khôn lường cho thận

Theo các chuyên gia về tiết niệu, số lần tiểu tiện trong ngày phản ánh tình trạng khỏe mạnh của thận. Nếu không do các nguyên nhân liên quan đến chế độ ăn uống, bệnh đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ có thể là dấu hiệu cảnh báo thận đã suy yếu.

Biểu hiện chẩn đoán bệnh đi tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Các chuyên gia cho biết số lần đi tiểu trung bình ở người bình thường là 7 lần/ngày. Nhưng khi số lần đi tiểu trong ngày quá nhiều hoặc thời gian giữa các lần đi gần nhau thì đây là dấu hiệu của bệnh lý.
Bệnh đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ được xác định là tình trạng đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày, hoặc nếu vào ban đêm là trên 1 lần/đêm.

Bệnh đi tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ – dấu hiệu thận yếu – nguy cơ suy thận

Suy thận là căn bệnh diễn biến âm thầm với các triệu chứng không rõ ràng ở giai đoạn khởi phát như thiếu máu, mệt mỏi, chán ăn, đi tiểu nhiều lần trong ngày, cơ thể xanh xao,… Khi người bệnh phát hiện thì thường bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Khi chức năng thận suy yếu, thận hầu như không còn khả năng lọc máu nên người bệnh sẽ được chỉ định chạy thận nhân tạo. Một thực tế đáng buồn ở Việt Nam hiện nay, trong số 10 người bị suy thận giai đoạn cuối thì có tới 9 người tử vong do không được lọc máu kịp thời.

67% bệnh nhân chẩn đoán suy thận phải nhập viện ngay để chạy thận nhân tạo
67% bệnh nhân chẩn đoán suy thận phải nhập viện ngay để chạy thận nhân tạo

Như trường hợp của chị Phương (42 tuổi, Ba Đình, Hà Nội), sau một lần ngất xỉu phải nhập viện, cả nhà chị tá hỏa khi bác sĩ thông báo chị đã suy thận giai đoạn 4. Bản thân chị Phương cũng bất ngờ, thể trạng chị từ nhỏ vốn gầy yếu, xanh xao nên chị cũng không nghĩ đến dấu hiệu của bệnh.
Cách đây 2 năm, đêm nào chị cũng dậy 2-3 lần để đi tiểu 1 năm trở lại đây, tình trạng rối loạn tiểu tiện của chị phát triển nặng hơn. Cả ban ngày chị cũng đi tiểu nhiều, có ngày đến chục lần. Mải lo công việc, cũng chủ quan vì mình còn trẻ nên chị chưa kịp đi khám. Cho đến khi ngất xỉu phải nhập viện, cứ ngỡ là do áp lực công việc nhiều, chị choáng váng khi nghe bác sĩ báo tin.

Bảo vệ thận ngay từ dấu hiệu đầu tiên

Bác sĩ cho biết, bệnh đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ, đặc biệt là tiểu nhiều về đêm là một trong những triệu chứng cảnh báo thận suy yếu, nếu không nhận biết và  sớm sẽ dẫn tới suy thận. Vì vậy, các chị em cần quan tâm đến sức khỏe của mình, bảo vệ thận ngay từ những dấu hiệu đầu tiên.
Theo Đông y, nguyên nhân gây bệnh đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ khác với nam giới, do đó các chị em nên lựa chọn những sản phẩm được bào chế riêng cho phụ nữ, hiệu quả và lành tính. Tiêu biểu là An Niệu Nữ, một sản phẩm đã được khẳng định qua nhiều hội thảo uy tín, được các bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng. An Niệu Nữ với thành phần chính là dược liệu Ích trí nhân có tác dụng tốt trong việc làm khỏe thận phục hồi cơ bàng quang, giúp hết tiểu đêm, tiểu nhiều lần ở phụ nữ.

An niệu nữ-Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang
An niệu nữ-Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang

Bà Ngô Thị Hiên (81 tuổi, Phú Thọ), chia sẻ: “Trước đây tôi đi tiểu tới 10 – 15 lần một đêm. Được cô bác sĩ gần nhà tư vấn, tôi mua An Niệu Nữ về dùng. Hồi đầu uống 4 viên mỗi ngày, dùng được 1 tuần thì bệnh của tôi giảm hẳn, số lần đi tiểu chỉ còn 7-8 lần một đêm. Sau 2 tháng thì tiếp tục giảm còn 1-2 lần. Giờ tôi duy trì 2 viên mỗi ngày, hầu như không đi tiểu đêm nữa, trừ những hôm nào tối uống hơi nhiều nước thì cũng dậy đi tiểu 1 lần, bác sĩ bảo tuổi của tôi như thế là bình thường”.

Chị Trần Ánh Tuyết (Xuân Thủy, Nam Định) chia sẻ  “Tôi thực sự sung sướng khi nhìn bệnh cải thiện từng ngày. Dùng được 1 tháng, tôi chỉ còn đi tiểu 1-2 lần mỗi đêm. Tôi ngủ được nhiều hơn, cảm giác người khỏe ra hẳn”.

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần là những triệu chứng cảnh báo tiềm ẩn nguy cơ thận yếu. Hãy bảo vệ thận ngay từ những dấu hiệu đầu tiên. An Niệu Nữ giúp hết bệnh tiểu đêm nhiều, bệnh tiểu nhiều lần ở phụ nữ, đem lại niềm tự tin thoái mái trong cuốc sống

>>> Tìm mua sản phẩm An niệu nữ : TẠI ĐÂY!